2 ตร.เก่าเจอกันในร้านดริงก์ พูดไม่เข้าหูโผต่อยนัว รุ่นพี่หัวแตก ฮึ่มควักปืนยิง เจ็บคู่

2 อดีต ตร.รุ่นพี่รุ่นน้องทะเลาะกันกลางร้านอาหารยิงอีกฝ่ายสาหัส ส่วนรุ่นพี่ถูกตีหัวแตก ผกก.พื้นที่สั่งดำเนินคดีเอาผิดทุกฝ่ายเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างอีก ทั้งทะเลาะวิวาทกันในเบื้องต้นฝ่าย ตร.รุ่นพี่ที่ใช้ปืนยิงรุ่นน้อง โดนดำเนินคดีหนัก!

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ.ขันติ เพียรสูงเนิน รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเกิดเหตุมีคนยิงกันภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองชัยภูมิ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 2 ราย จึงเร่งรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ

ในที่เกิดเหตุพบเพียงคราบเลือด และข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนอยู่ด้านในของตัวร้านอาหาร จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ พบว่าทั้ง 2 คน เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มานั่งดื่มกินกันที่ร้าน ก่อนที่จะเกิดเรื่องชกต่อยกันและยิงกัน ก่อนที่เจ้าของร้านอาหารและพนักงานในร้านแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลชัยภูมิไปก่อนแล้ว

ซึ่งผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันครั้งนี้ทั้ง 2 ราย ทราบภายหลังเคยเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจยศผู้กอง ร.ต.อ. สังกัด สภ.เมืองชัยภูมิ อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นคนใช้ปืนยิงอดีตตำรวจอีกฝ่าย ที่ถูกตีด้วยของแข็งเข้าบริเวณศีรษะ ส่วนคนเจ็บอีกราย อายุ 56 ปี ซึ่งก็เคยเป็นอดีตตำรวจ สังกัดหน่วย ตชด.อายุ 56 ปี แต่ได้ลาออกจากราชการมานานหลายปีแล้ว ซึ่งถูกปืนยิงเข้าบริเวณโคนขาด้านซ้าย และขาขวา

Advertisement

จากการสอบถาม ผู้ถูกยิงฝ่ายอดีต ตร.ตชด. เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับเพื่อนได้นั่งดื่มสุราอยู่ภายในร้านอาหารดังกล่าว จนกระทั่งเวลา 00.30 น.ของวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ด้านคู่กรณี ซึ่งเป็นอดีตตำรวจเช่นกัน วัย 62 ปี เดินเข้ามาภายในร้านอาหารที่เดียวกัน หลังจากนั้นได้มาพบตนได้พูดคุยกัน สักพักหนึ่งก่อนเกิดการพูดจาไม่เข้าหูกัน เกิดการท้าทายกันเกิดขึ้น กระทั่งเกิดการชกต่อยชุลมุนกันทั้ง 2 ฝ่าย ภายในร้านขึ้น ก่อนที่ฝ่ายอดีตตำรวจยศผู้กองรุ่นพี่ ได้นำปืนพกสั้นขนาด .32 ที่พกมาด้วยยิงใส่เข้ามาถูกขาของตนจำนวน 2-3 นัด จนกระทั่งตนได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นต่างฝ่ายต่างได้พากันแยกย้ายออกจากร้าน และตนได้มีเจ้าหน้าที่มาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ

ด้าน พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เปรมกมล ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อม ร.ต.อ.ขันติ เพียรสูงเนิน รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ หลังทราบเรื่องและเดินทางมาเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และจะได้ขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพิ่มเติม ก่อนเดินทางไปดูอาการอดีตตำรวจทั้ง 2 ฝ่าย ที่ได้รับบาดเจ็บที่ยังมีอาการสาหัส หากอาการทั้ง 2 คนดีขึ้น ก็จะได้เชิญตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

และในเบื้องต้นในส่วนอดีตตำรวจยศผู้กอง ร.ต.อ.ต้องดำเนินการแจ้งข้อหาในการพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรเพื่อถูกดำเนินคดีในครั้งนี้ในเบื้องต้นด้วยต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image