พ่อค้าหนุ่มงง ขับรถสวนทางเพื่อนบ้าน พยักหน้ายิ้มทัก ถูกตามยิงบาดเจ็บ พบกราดยิงร้านซ่อมมาก่อน

พ่อค้าหนุ่มงง ขับรถสวนทางเพื่อนบ้าน พยักหน้ายิ้มทัก ถูกตามยิงบาดเจ็บ พบกราดยิงร้านซ่อมมาก่อน คาดหลอน

เมื่อเวลา 06.44 น. วันที่ 19 ธันวาคม ศูนย์วิทยุ 191 เพชรบุรี รับแจ้งมีคนถูกยิงบริเวณใกล้คันคลองชลประทาน หมู่ 5 บ้านกล้วย ต.บางเค็ม อ.เขาย้อย จึงได้สั่งการ สภ.เขาย้อย ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นถนนภายในหมู่บ้าน พบกองเลือดขนาดใหญ่อยู่บนถนน ส่วนผู้บาดเจ็บญาติได้นำส่ง รพ.เขาย้อย ทราบชื่อ นายธนดล แหยมเกล้า อายุ 44 ปี ชาว ต.บางเค็ม อ.เขาย้อย ถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณแขนข้างซ้าย กระสุนทะลุอาการปลอดภัย ส่วนผู้ก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ Honda Wave สีแดงดำ 110i ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไป ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนขนาด .38 จำนวนหนึ่ง

สอบถาม นายธนดลทราบว่า ขณะเกิดเหตุตนได้ขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ ตอนครึ่ง สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน 4845 เพชรบุรี เพื่อไปรับกล้วยและมะพร้าว จะนำไปส่งขายที่ตลาดหนองบ้วย อ.ท่ายาง โดยมี น.ส.สุกัลยา เพชรพิทักษ์ อายุ 50 ปี แฟนสาวนั่งโดยสารมาด้วย ขณะขับรถผ่านเส้นทางดังกล่าว ผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมา คือ นายสุภาพ รอดสาย อายุ 55 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านเดียวกันได้ขี่รถจักรยานยนต์สวนทางมา นายธนดลได้ยิ้มพยักหน้าให้นายสุภาพ ผู้ก่อเหตุ เนื่องจากว่าเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน จากนั้นนายธนดลได้จอดรถข้างทางเพื่อจะเข้าไปหาคนที่จะมาขอซื้อกล้วย

นายสุภาพ ผู้ก่อเหตุได้กลับรถและขับรถมาจอดที่ท้ายรถกระบะนายธนดล แล้วนายสุภาพใช้อาวุธปืนยิงใส่รถนายธนดล จำนวน 2 นัด กระสุนถูกนายธนดล ต้นแขนซ้ายในทางด้านบน 1 นัด และถูกกระจกหน้ารถ 1 นัด นายธนดลรู้ตัวว่าถูกยิงเปิดประตูรถลงมา นายสุภาพเดินเอาปืนมาจ่อ แต่คาดว่ากระสุนหมดจึงไม่ได้ยิงซ้ำ นายธนดลถามว่า ยิงตนทำไม นายสุภาพตอบกลับกล่าวหาว่านายธนดล และพวกลักลอบเข้าไปในสวนมะพร้าวของนายสุภาพ ตอนกลางคืน และส่องไฟฉายไปมาหลายครั้ง

Advertisement

นายธนดลยืนยันปฏิเสธ ไม่เคยสนิทกับนายสุภาพ และไม่เคยลักลอบเข้าไปในสวนมะพร้าวของนายสุภาพ แต่อย่างใด ที่ผ่านมานายสุภาพเคยกล่าวหาตนเรื่องนี้ แต่เคยชี้แจงไปแล้วว่าไม่เคยเข้าไปแม้แต่ทางเข้าสวนของนายสุภาพ ตนและพวกก็ไม่เคยเข้าไป ก่อนหน้าที่จะมายิงตนนายสุภาพได้ไปยิงปืนใส่ร้านซ่อม จยย.ของช่างดำ ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุยิงตนประมาณ 100 เมตร จากนั้นขี่ จยย.มาก่อเหตุกับตน คาดว่าที่นายสุภาพก่อเหตุครั้งนี้จะจะเกิดจากอาการหลอนมากกว่า

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปย้งร้านซ่อม จยย.ช่างดำ หรือนายนเรศ ป้านสุวรรณ อายุ 47 ปี ชาว ต.บางเค็ม เล่าว่า ที่ผ่านมานายสุภาพเคยกล่าวหาว่าตนลักลอบเข้าไปในสวนมะพร้าวของนายสุภาพ ตอนกลางคืนและส่องไฟฉายไปมาหลายครั้ง ซึ่งตนก็ปฏิเสธไป กระทั่งช่วงเช้ามืดวันนี้ประมาณ 05.30 น. นายสุภาพขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าบ้าน จากนั้นตะโกนว่าพวกมึงจะเอากูให้ตายเลยหรือ แล้วชักปืนลูกโม่มายิงใส่คนในบ้านหลายนัด โชคดีทุกคนหลบทัน บ้างก็กระโดดหนีลงใต้โต๊ะ บ้างก็นอนราบไปกับพื้นทำให้ไม่ถูกยิง แต่กระสุนที่นายสุภาพยิงใส่ถูกเสาเหล็ก กระจกประตู และขอบประตู เป็นรู 4 แห่ง ยืนยันที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับนายสุภาพ เรื่องที่นายสุภาพกล่าวหาตนก็ชี้แจงไปด้วยดีว่า ไม่เกี่ยวไม่เคยเข้าไปในสวนตามที่ถูกกล่าวหา

เบื้องต้น ร.ต.ท.นราธิป ศรีอาจ ร้อยเวร สภ.เขาย้อย ได้ออกหมายจับนายสุภาพ รอดสาย อายุ 55 ปี ฐานพยายามฆ่าผู้อื่นและประสานให้ชุดสืบสวน สภ.เขาย้อย และตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.เพชรบุรี ติดตามจับกุมมาดำเนินการตามกฎหมายแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image