รถพ่วงซิ่งแข่งกัน ชนท้ายรถปูนอย่างจัง คนขับพ่วงติดภายในเจ็บหนัก

รถพ่วงซิ่งแข่งกันเลนขวาสุด มองไม่เห็นรถโม่ปูนจอดกลางถนน หักหลบเข้าซ้ายทันควัน รถอีกคันที่ไล่กันมาหลบไม่ทัน ชนท้ายรถปูนอย่างจัง คนขับพ่วงติดภายใน

วันที่ 19 ธันวาคม พ.ต.ต.สมปอง ป้อมเกษตร ร้อยเวร สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีรถพ่วงชนกับรถปูน บริเวณถนนบายพาสเสาไห้ มุ่งหน้าลพบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และติดภายใน จึงรีบไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งกู้ภัยสว่างฯสระบุรี นำเครื่องมือตัดถ่างเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ พร้อมประสานขอรถฉุกเฉินจาก รพ.สระบุรี เพื่อใช้ในการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า มีรถพ่วงวิ่งนำหน้า แซงรถปาเจโร่มา และไปเจอรถเต้าปูนที่กำลังเทปูนอยู่ รถพ่วงคันที่แซงหักซ้ายพ้นและไปเฉี่ยวชนกับรถสิบล้อ 2 คัน ด้านหน้าเล็กน้อย ส่วนรถพ่วงคันที่เกิดเหตุ มองไม่เห็น ตกใจ ได้หักเข้าซ้ายมากระแทกกับรถฟอร์จูนเนอร์ที่กำลังขับมา และไปชนกับรถเต้าปูนที่จอดอยู่

ในที่เกิดเหตุ ห่างจากปั๊ม ปตท. ถ.บายพาสเสาไห้ มุ่งหน้าลพบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี บริเวณกลางถนน พบรถพ่วง 22 ล้อ อยู่ในลักษณะชนเสยขึ้นที่ท้ายรถโม่ปูนที่จอดเทปูนอยู่บริเวณเกาะกลาง เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าว อยู่ในระหว่างการก่อสร้างและปรับปรุงแก้ไข โดยมีกรวยวางกั้นไว้ 4-5 อัน ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายภูริต ตันทุก อายุ 32 ปี คนขับรถพ่วง 22 ล้อ อยู่ในสภาพที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เนื่องจากติดภายใน เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างผู้บาดเจ็บออกจากซากรถ และรีบนำตัวส่ง รพ.สระบุรี

Advertisement

นายอมเรศร์ ชูเชิด (คนขับรถเก๋งปาเจโร่) เล่าว่า ตนเองขับมาจากตัวเมืองสระบุรี เพื่อจะมุ่งหน้าไปงานศพที่ จ.ชัยนาท ซึ่งขณะเกิดเหตุ รถพ่วงคันดังกล่าวขับตามตูดรถของตนมา เหมือนจะออกขวาไปเจอรถปูนแล้วเบรกไม่อยู่ ซึ่งไม่แน่ใจว่าขับแข่งกันมาหรือเปล่า เพราะก็ขับมาไม่เร็ว ซึ่งเป็นจังหวะที่เขาจะแซงรถพ่วงอีกคันที่ขับมาคู่กัน แต่เจอรถปูนพอดี รถพ่วงคันดังกล่าวจึงได้ไปชนรถพ่วงอีกคันหนึ่ง แล้วเด้งมาโดนรถของตนเอง และไปชนกับรถโม่ปูนดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image