ชาวบ้านร้อง ถูกผัวรองนายกเทศบาลตบหน้า คาดสาเหตุจากคลิปฉาวในการประชุมสภา

ชาวบ้านร้อง ถูกผัวรองนายกเทศบาล ปรี่เข้าตบ แถมเจอขู่ เจอที่ไหนจะให้คนไปกระทืบ คาดสาเหตุจากคลิปฉาวในการประชุมสภา

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ร.ต.ท.ณัฐธัญ จันต๊ะวงค์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง ได้รับแจ้งความจากนายวิรัญฐ์พงศ์ อายุ 52 ปี ว่าถูกสามีของรองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งของอำเภอบางละมุง ทำร้ายร่างกายด้วยการตบหน้า ภายในงานทำบุญประจำปี ศาลเจ้าพ่อสามด่านแป๊ะกงโรงโป๊ะ ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

นายวิรัญฐ์พงศ์เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา (20 ธ.ค.) ได้เดินทางไปร่วมทำบุญงานประจำปีศาลเจ้าแป๊ะกงโรงโป๊ะ ในระหว่างที่กำลังเดินมาด้านหลังห้องน้ำของศาลเจ้า ได้ถูกนายวัชรินทร์  ซึ่งเป็นสามีของรองนายกเทศมนตรีเทศบาลเดินเข้ามาหาและต่อว่าในลักษณะกล่าวหาว่าตนไปนินทาว่าร้าย ท่านรองนายกรายนี้ ก่อนจะใช้มือตบเข้าที่ใบหน้า 1 ครั้ง

นายวิรัญฐ์พงศ์กล่าวต่อว่า ด้วยความที่ตนไม่อยากมีปัญหาจึงพยายามเดินหนี พอเดินออกมาถึงบริเวณที่ทำบุญเลี้ยงพระ ก็ถูกรองนายกเทศมนตรีเทศบาลซึ่งเป็นภรรยาของคู่กรณี ชี้หน้าพูดจาข่มขู่ บอกว่า “เจอที่ไหนจะให้คนไปกระทืบ” ด้วยความที่เกรงว่าตัวเองจะไม่ได้รับความปลอดภัยตามที่ถูกขู่จึงได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนดังกล่าว

Advertisement

นายวิรัญฐ์พงศ์กล่าวต่อว่า สาเหตุทั้งหมดน่ามาจากเมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนได้เข้าไปนั่งฟังการประชุมสภาเทศบาลตำบลบางละมุง ในฐานะประชาชน ในระหว่างที่มีการประชุม เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อมี ส.ท.ตั้งคำถามแล้วทางนายกเทศมนตรีเทศบาลตอบไม่ได้ จึงลุกชี้หน้าด่าและท้าต่อยสมาชิกสภาเทศบาล จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายกลางที่ประชุมสภา

ในจังหวะนั้นตนพยายามยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปเพื่อเป็นหลักฐานใครผิดใครถูก แต่ก็มีคนเข้ามาห้ามไม่ให้บันทึกภาพ แถมยังขู่ให้ลบคลิปทั้งๆ ที่ตนเองยังไม่ได้ถ่าย ทำให้กลุ่มนายกและกลุ่มรองนายกไม่พอใจ จึงคาดว่าสาเหตุที่ตนถูกสามีของรองนายกท่านนี้มาทำร้าย น่ามาจากเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งจะดำเนินคดีคู่กรณีให้ถึงที่สุด

นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ภายในศาลเจ้า และได้พูดคุยสอบถามกับแม่ครัว ซึ่งยืนยันว่านายวิรัญฐ์พงศ์  ถูกสามีของรองนายกเทศบาลทำร้ายจริง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image