อุดรฯแตกตื่น! หนุ่มสะพายธนู เดินรอบสวนสาธารณะ พบเคยบุกโรงเรียนมาแล้ว

อุดรฯแตกตื่น! หนุ่มสะพายธนู เดินรอบสวนสาธารณะ พบประวัติเคยบุกโรงเรียน โก่งคันธนูเล็งใส่หน้าครูมาแล้ว 

เมื่อเวลา 17.35 น. วันที่ 20 ธันวาคม ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบชายสะพายธนูและลูกธนู เดินอยู่ริมสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม บริเวณหน้า สนง.ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ทน.อุดรธานี เกรงว่าจะเกิดเหตุอันตรายต่อผู้คนที่กำลังออกกำลังกายอยู่เป็นจำนวนมาก หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.วิฆเนศ ซื่อตรง รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยสายตรวจ 191 และเขตงานเทพารักษ์ รุดออกไปตรวจสอบ

เมื่อตำรวจไปถึงจุดที่ได้รับแจ้งตอนแรก ยังไม่พบตัวชายคนดังกล่าว จึงได้สอบถามผู้คนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง จึงทราบว่าชายคนนั้นสะพายธนูจริง และเดินกึ่งวิ่ง ไปตามเลนออกกำลังกายมุ่งหน้าไปทางจวนผู้ว่าฯ ตำรวจได้ขับรถสายตรวจติดตามมาทันกับชายคนดังกล่าวที่บริเวณหน้าศาลเทพารักษ์ ชายคนดังกล่าวไม่ยิมยอมให้ควบคุมตัว และมีท่าทีขัดขืน จึงตัดสินใจเข้าตะครุบตัวได้ในที่สุด สร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชนที่มาออกกำลังกาย และสัญจรผ่านไปมา

Advertisement

นางแอน อายุ 53 ปี คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า มีบ้านอยู่แถวนี้ มาเดินออกกำลังกายที่นี่ประจำ ขณะเดินอยู่ ก็เห็นชายคนนี้วิ่งแซงผ่านไป เห็นเขาสะพายธนู และทำผมสีทอง ก็นึกว่าอาจจะมีการแสดงโชว์ มีการจัดบูธอะไรอยู่แถวนี้ คิดว่าเขาเป็นทำโชว์ ธนูคงเป็นธนูปลอม ซึ่งก็ไม่ได้คิดอะไร

นางแอนกล่าวต่อว่า แต่พอมาถึงหน้าศาลเทพารักษ์ เห็นเขาถูกตำรวจจับ ก็เริ่มตกใจทันที สังเกตอีกทีก็พบว่าเป็นธนูจริง ตกใจจนขนลุก เพราะคิดว่าหากเขายิงใครคงจะอันตรายถึงชีวิต ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปคงไม่กล้ามาที่นี่อีก หรือหากจะผ่านก็ต้องพาเพื่อนมาด้วย

จากการตรวจสอบพบว่า ชายคนนี้เป็นคนเดียวกันที่เคยสะพายธนูเข้าไปในสนามฟุตบอลโรงเรียนแห่งหนึ่ง ขณะกำลังมีการเตรียมจัดงานกีฬาสี แล้วเล็งธนูใส่ครูที่กำลังเข้าไปสอบถาม จนสร้างความแตกตื่นไปทั้งโรงเรียน ครั้งนั้นเหตุเกิดเมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งชายคนดังกล่าวไม่ได้บอกชื่อจริงและที่อยู่ บอกเพียงว่าชื่อเวน ไม่ให้ความร่วมมือในการบันทึกประวัติ แต่รับปากว่าจะไม่เข้ามาที่โรงเรียนอีก ก่อนขับรถเก๋งกลับไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวพร้อมอุปกรณ์ยิงธนู 1 ชุด ลูกธนู 3 ดอก มาที่ สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อทำการสอบถามและลงบันทึกประวัติ แต่นายเวนก็ไม่ตอบคำถามใดๆ และจะพูดอีกเมื่อถึงเวลาที่อยากพูดเท่านั้น ส่วนตำรวจตรวจสอบทะเบียนรถที่นายเวนขับเข้าไปในโรงเรียนนั้น พบว่าเป็นรถของผู้ปกครอง และตรวจสอบทะเบียนราษฎร จึงทราบว่าชื่อนายเวน อายุ 27 ปี ชาว ต.เมืองเพีย อ.กุดจับ จ.อุดรธานี และได้พูดคุยทำความเข้าใจ ว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้อื่น เป็นอุปกรณ์ทางกีฬาที่มีความอันตรายต่อชีวิตผู้อื่น ก่อนแจ้งข้อหาพกพาอาวุธ (ธนู) ไปในที่สาธารณะหรือหมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร และจะได้ประสานผู้ปกครองหรือคนในครอบครัว มารับทราบถึงพฤติกรรมต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

แตกตื่นทั้งโรงเรียน! หนุ่มสะพายธนูเดินรอบสนามฟุตบอล ครูเดินไปถามโก่งคันธนูเล็งใส่หน้า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image