ตะลึง หนุ่มสลัดเสื้อผ้าทิ้ง เดินไกล 2 กม.มุ่งตรงโรงพัก จี้ตร.จับ ถ้าไม่จับจะแช่ง

ว้าวุ่นกันทั้งเมือง เมื่อหนุ่มเกิดอาการหลอนยาบ้า เดินถอดเสื้อผ้าเหลือแต่ตัวเปล่าล่อนจ้อนออกจากบ้านแถวบึงแก่นนคร มุ่งหน้าไปยัง สภ.เมืองขอนแก่น ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร เพื่อขอให้ตำรวจจับกุมตัวเองข้ออนาจาร หากไม่จับจะสาปแช่งให้วิบัติ

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 21 ธันวาคม นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ที่ชาวบ้านในจังหวัดขอนแก่น ตามถ่ายภาพขณะที่ชายรายหนึ่ง อายุประมาณ 20-25 ปี ขณะกำลังเดินอยู่บนฟุตปาธ ริมถนนริมบึงแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น ในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า เปลือยกายล้อนจ้อน เดินไปตามถนนสายต่าง ๆ ทั่วเมืองขอนแก่น ท่ามกลางความตกใจของประชาชนที่พบเห็น ต่างพากันหยิบโทรศัพท์ มาถ่ายภาพและโพสต์ไปตามโซเชียล

จากนั้นชายรายดังกล่าว ได้เดินมุ่งหน้าเข้าไปที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวเอง โดยจังหวะที่เดินเข้าไปภายในโรงอาหารของ สภ. เมืองขอนแก่น ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับพ่อค้าแม่ค้าที่จำหน่ายอาหารต่างพากันแตกตื่นตกใจ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น จะนำผ้าเช็ดตัว มาให้ชายคนดังกล่าวปิดบังร่างกาย แต่ชายหนุ่มพยายามจะนำผ้าคลุมออกตลอดเวลา พร้อมกับบอกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวตนเองดำเนินคดี ในข้อหาอนาจาร หากไม่จับกุมจะสาปแช่งให้วิบัติ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้ยุทธวิธีในการควบคุมชายดังกล่าว จนสุดท้ายจึงยอมสวมใส่เสื้อผ้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ชายรายนี้น่าจะเกิดจากอาการหลอนยาเสพติด จนมีพฤติกรรมเปลือยกายแล้วเดินทั่วเมืองเช่นนี้ เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวไว้บริเวณที่บริเวณหน้าห้องสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกับประสานญาติ ให้นำตัวเพื่อไปทำการรักษาที่โรงบาลจิตเวชขอนแก่นต่อไป

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image