ชาวบ้านร้อง รถแบ๊กโฮบริษัทรับเหมา ส.ส.ขุดดินที่สาธารณะ ไปถมทาง ชี้ขอเจ้าของที่แล้ว

ชาวบ้านร้อง รถแบ๊กโฮบริษัทรับเหมา ส.ส.ขุดดินที่สาธารณะ ไปถมทาง ชี้ขอเจ้าของที่แล้ว

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม นายประเสริฐศักดิ์ ศรีโสภา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านด่าน และ พ.ต.ท.นันทสิทธิ์ เล่งน้อย สารวัตรใหญ่ สภ.ชุมแสง อ.สตึก นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบป่าสาธารณะโคกหนองตราด เขตรอยต่อระหว่าง ต.หนองใหญ่ อ.สตึก และ ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีแบ๊กโฮไปขุดดินในที่สาธารณะ แล้วขนดินออกไป ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าจุดที่ชาวบ้านร้องเรียน มีรถแบ๊กโฮ และรถบรรทุกดินหลายคันกำลังทำการขุดเอาดินออก

สอบถามนายน้อย เศรษฐี อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านโรงเลื่อน ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เป็นคนดูแลและเป็นคนงานของบริษัทรับเหมาแห่งหนึ่ง เล่าว่า ก่อนจะขุดดิน ได้ขออนุญาตเจ้าของที่แล้ว โดยเจ้าของที่บอกว่าที่ดินมีเอกสารสิทธิเป็น ส.ค.1 อยากปรับที่ดินเป็นที่ทำนา จึงตกลงกันแล้วเข้ามาทำการขุดดิน เพื่อเอาไปสร้างถนน 4 เลนสายสตึก-จอมพระ ระยะทางการสร้างถนน 25 กม.เป็นบริษัทของ ส.ส.พรรคฟากรัฐบาล สาเหตุที่เข้าไปขุด เพราะเจ้าของที่ดินมายืนยัน

ขณะที่นายชาญ (สงวนนามสกุล) ผู้ช่วยผู้ใหญบ้านหมู่ 7 บ้านกระทุ่ม ต.หนองใหญ่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เจ้าของที่ดิน กล่าวว่า มีเอกสารสิทธิเป็น ส.ค.1 เป็นชื่อของปู่ แต่ได้แจ้งให้ผู้รับเหมาแล้วว่า “เป็นที่ดินสาธารณะ” ถ้าเอาได้ก็เอาไปเลย

Advertisement

ด้านนายประเสริฐศักดิ์ ศรีโสภา ตำแหน่งปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านด่าน กล่าวว่า จากการตรวจสอบหลักฐานเบื้องต้นพบว่าที่ดินดังกล่าวที่ถูกขุดดินออกไปแล้วประมาณ 19 ไร่ เป็นที่ดินสาธารณะโคกหนองตาด มีเนื้อที่ 3,692 ไร่ เบื้องต้นได้ทำการตรวจยึดรถไว้ทั้งหมด ประกอบด้วยรถบรรทุกพ่วง 4 คัน, รถเทรลเลอร์ 1 คัน, รถแบ๊กโฮ 2 คัน นำส่ง สภ.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เอาไว้ก่อน เพื่อตรวจหาหลักฐานที่ชัดเจนอีกครั้งหากพบจะต้องดำเนินคดีกับผู้รับเหมาหรือผู้สั่งการตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image