ระทึก เรือดำน้ำ’สวรรค์ทัวร์’ ประสบเหตุจมกลางทะเล นักท่องเที่ยวสูญหาย 2 คน

ระทึก เรือดำน้ำ’สวรรค์ทัวร์’ นำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำ ประสบเหตุจมกลางทะเล ห่างหมู่เกาะสุรินทร์ 4 ไมล์ ช่วยเหลือปลอดภัย 12 คน สูญหาย 2 คน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 23 ธันวาคม  ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค 3) เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือจังหวัดพังงาว่าทาง ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือจังหวัดพังงา (ศคท.จว.พง.) ได้รับเเจ้งจาก pipo คุระบุรี ซึ่งได้รับเเจ้งจากเรือพรสุปราณี 9 ว่าเกิดเหตุเรือ Diving ชื่อเรือสวรรค์ทัวร์ ประสบเหตุ จมในทะเล บริเวณเกาะตอรินลา Torinla (เกาะไข่) ห่างจากอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา 4 ไมล์ ทางทิศใต้

โดยเรือดังกล่าวได้นำนักท่องเที่ยว ดำน้ำ จำนวน 14 คน ออกจากท่าเรือทับละมุ จ.พังงา เพื่อไปดำน้ำในบริเวณดังกล่าว

ในเบื้องต้นเรือพรสุปราณี 9 ได้ให้การช่วยเหลือ นักท่องเที่ยว และลูกเรือไว้ได้ 12 คน ปลอดภัย ปัจจุบันยัง สูญหาย 2 คน เป็นชาวต่างชาติ 1 คนเป็นชาวไทย 1คน ยังไม่ทราบชื่อ โดยเรือประมงพรสุปราณี 9 จะนำนักท่องเที่ยว จำนวน 12 คน มาขึ้นฝั่งที่ท่าเรือคุระบุรี จ.พังงา คาดว่าจะถึงฝั่งในเวลา 12.00 น.

Advertisement

ทั้งนี้ ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือจังหวัดพังงา (ศคท.จว.พง.) ได้ดำเนินการประสานเรือ Rip (เรือยางท้องแข็ง) จำนวน 2 ลำ พร้อม เจ้าหน้าที่จากอุทยานเเห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ และเรือยาง จากหน่วยรักษาความปลอดภัยกองทัพเรือเกาะสุรินทร์ (นรภ.ทร.ก.สุรินทร์) จำนวน 1 ลำ พร้อมเจ้าหน้าที่ดำเนินการค้นหา นักท่องเที่ยวที่สูญหาย หากมีความคืบหน้า จะเเจ้งให้ทราบต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image