นาทีชีวิต ทหารช่วยชาวลาว ไฟไหม้ขณะโกยถ่าน คลอกทั้งตัวสาหัส 90% ส่งรพ.นครพนม

ระทึกนาทีชีวิต หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 ให้การช่วยเหลือราษฎรลาว ถูกไฟไหม้ขณะโกยถ่าน คลอกทั้งตัว 90% รักษาตัวใน รพ.นครพนม

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ร้อยโท วันชาติ เหมือนปืน ผู้บังคับกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2101 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านดอนแพง ตำบลบ้านแพง อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม ว่ามีราษฎรชาวลาว ฝั่ง สปป.ลาว เจ็บป่วยฉุกเฉินถูกไฟคลอกตามร่างกายประมาณ 90% หายใจติดขัดอาการสาหัส ร้องขอความช่วยเหลือ ขอส่งตัวข้ามมายังฝั่งประเทศไทยเพื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบ้านแพง จังหวัดนครพนม

หน่วยจึงรีบเข้าให้การช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับราษฎรชาวลาว ฝั่ง สปป.ลาว ที่ถูกไฟคลอกขณะกำลังทำการโกยถ่านซึ่งเผาถ่านในเตาอบขนาดใหญ่ ขณะทำการโกยถ่านได้ลื่นไถลเข้าไปในเตาจนทำให้โดนไฟคลอก ญาติจึงรีบเข้าให้การช่วยเหลือนำตัวข้ามมายังฝั่งประเทศไทยเพื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบ้านแพงอย่างเร่งด่วน

ทราบชื่อ ท้าวเบีย อายุ 29 ปี ราษฎรบ้านบุ่งกว้าง เมืองปากกระดิ่ง แขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว มีผู้ติดตามมาด้วย จำนวน 3 คน (ภรรยา, บิดา, น้องชาย) โดยญาติของราษฎรชาวลาวผู้บาดเจ็บให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสใช้เครื่องช่วยหายใจ หายใจเองไม่ได้ เพราะสำลักควันไฟและไม่มีเงินในการรักษาตัวส่งต่อโรงพยาบาลในตัวเมืองนครพนม จึงอยากให้ผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือต่อไป ในการเข้าให้การช่วยเหลือของกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2101 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 เข้าให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็วและทันเวลา

Advertisement

โดยการช่วยเหลือราษฎรชาวลาวในครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ที่หน่วยได้ปฏิบัติด้วยดีตลอดมา และเพื่อรักษาและสืบสานความสัมพันธ์อันดีระหว่างราษฎรทั้งสองฝั่งแม่น้ำโขงให้คงอยู่สืบไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image