หนาวไม่แพ้เหนือ! นทท.แห่ชิล ‘ภูฝอยลม’ แคมป์ปิ้งกลางลมหนาว 9 องศา

หนาวไม่แพ้เหนือ! นักท่องเที่ยวแห่ชิล ‘ภูฝอยลม’อุดรฯ แคมป์ปิ้งกลางลมหนาว 9 องศา

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ที่โครงการท่องเที่ยงเชิงนิเวศภูฝอยลม ต.ทับกุง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. สภาพอากาศบริเวณ โครงการท่องเที่ยงเชิงนิเวศภูฝอยลม ต่ำกว่าปกติ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางแคมป์ปิ้งเป็นจำนวนมาก

โดยโครงการท่องเที่ยงเชิงนิเวศภูฝอยลม ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าพันดอน-ปะโค บนเทือกเขาภูพานน้อย ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 600 เมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนและเป็นแหล่งโอโซนอากาศสดชื่น และมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี มีลานกางเต็นท์ขนาดใหญ่ บ้านพักและร้านสวัสดิการ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ซึ่งภูฝอยอยู่ห่างจากตัวเมืองอุดรธานี ราว 50 กิโลเมตร

Advertisement

โดยวันนี้หลังจากไม่กี่วันที่ผ่านมา กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนว่า พื้นที่ประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลง 5-8 องศาเซลเซียส ทำให้บนภูฝอยลมมีกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาว จ.อุดรธานี และต่างจังหวัด พากันเดินทางมาตั้งแคมป์กางเต็นท์นอน บางกลุ่มจองบ้านพักของโครงการ เพื่อพากันมาสัมผัสหนาวแรกแห่งปี ถ่ายภาพแสงแรกที่ผารับอรุณ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บ 9-10 องศาเซลเซียส

เดินออกกำลังกายถ่ายภาพรับแสงแดดอุ่นๆ ในตอนเช้า ที่สวนรวมพรรณไม้ 60 พรรษา มหาราชินี ที่มีดอกไม้นานาพรรณสวยสดงดงาม ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล หากใครได้มาสัมผัสในช่วงหน้าหนาวแล้วจะประทับใจมิรู้ลืม

น.ส.ฉัตตราชู ทองประเสริฐ อายุ 32 ปี นักกายภาพบำบัด ชาว อ.เมือง จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เช้าวันนี้เป็นวันหยุด ตนและแฟนได้ถือโอกาสพากันขับรถยนต์ส่วนตัว จากบ้านมาที่ภูฝอยลมประมาณ 1 ชั่วโมง โดยขับมาเรื่อยๆ และไม่รีบ เพื่อมาชมแสงแรกที่ผารับอรุณ ชมสวนดอกไม้และสัมผัสหนาวแรกแห่งปีในอุณหภูมิ 9-10 องศาเซลเซียส และมีลมพัดแรง

”บนภูฝอยลมมีอากาศที่สดชื่น และหนาวไม่แพ้ทางภาคเหนือ เรากับแฟนเป็นคนชื่นชอบอากาศหนาวอยู่แล้ว และพากันรอคอยความหนาวมานานมากในปีนี้ หนาวนี้อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาชมสัมผัสอากาศหนาวบนภูฝอยลมกันให้มากๆ รับรองว่าจะประทับใจในบรรยากาศ และการให้บริการ” น.ส.ฉัตตราชูกล่าว

ด้าน นางแตงไทย มั่นคงทองเจริญ อายุ 73 ปี ชาว จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ตนและสามีขับรถยนต์ส่วนตัวมาจากบ้านเพื่อมาพักผ่อน สัมผัสอากาศหนาวบนภูฝอยลม โดยเดินทางมาเที่ยวหลายครั้งแล้ว เพราะประทับใจในความสวยงามร่มรื่นของสถานที่ เหมาะสำหรับคนสูงวัยอย่างตน ทุกปีที่มาภูฝอยลม อากาศไม่หนาวขนาดนี้ แต่ปีนี้อุดรธานีหนาวมาก ตนชอบภูฝอยลมเพราะเป็นภูเขาไม่สูงชันมาก

“ถนนหนทางก็ดี อากาศก็หนาวพอดี อาหารการกินที่นี่ก็ดี แต่เมื่อคืนนี้หนาวมาก แทบจะนอนไม่หลับกันเลย การมาเที่ยวพักผ่อนครั้งนี้ เราและสามีคิดได้ก็พากันเดินทางมาเลย หรือจะเรียกว่า ทริปหนีลูกเที่ยว โดยตั้งโปรแกรมทริปนี้ไว้ 1 สัปดาห์ พรุ่งนี้จะพากันไปวิ่งที่ อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย ต่อด้วยขับรถเลาะฝั่งโขงไป อ.ด่านซ้าย จ.เลย จากนั้นไปเที่ยวต่อที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ แล้วกลับบ้าน คนจะชอบไปเที่ยวทางภาคเหนือ แต่เราชอบมาเที่ยวทางนี้เพราะใกล้ มาเที่ยวปีนี้ถือว่าโชคดีมากที่ได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น และปีหน้าก็จะพากันมาเที่ยวภูฝอยลมอีก เพราะชอบสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มาก” นางแตงไทยกล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image