พังงาเรือล่มถี่ ทัพเรือภาค 3 ยังไม่พบผู้สูญหาย 2 คน อึ้งไดวิ่งล่มอีก เป็นลำที่ 3 ของวัน

เสธ.ทรภ.3 เผย บินค้นหา ยังไม่พบผู้สูญหายเหตุเรือไดวิ่งจมที่พังงา อึ้ง เรือไดวิ่งขนาดเล็กเกยหาด บริเวณตะวันตก เกาะเขียว กระบี่ เป็นรายที่ 3 ของวันนี้

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พลเรือตรี พงษ์มิตร ณรงค์กูล เสนาธิการทัพเรือภาคที่ 3 กล่าวว่า “ได้รับมอบหมาย จาก พลเรือโท สุชาติ ธรรมพิทักษ์เวช ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3/ผู้อำนวยการ ศรชล.ภาค 3 ให้ติดตามการค้นหาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุจากเรือไดวิ่งจมที่จังหวัดพังงา สูญหาย 2 ราย นั้น

ผลการค้นหาการปฏิบัติทางอากาศด้วยเฮลิคอปเตอร์ หมวดบินเฉพาะกิจ กองเรือปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่ 3 ทำการบินไปดูบริเวณจุดเรือจมและบินไปยังพื้นที่ที่มีการคาดการณ์ว่ากระแสน้ำจะพัดพาไปตามข้อมูลของกรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ ปรากฏว่า ยังไม่พบเรือที่ประสบภัยและผู้ประสบภัย

โดยสภาพอากาศในพื้นที่มีคลื่นลมห่างฝั่ง แต่บริเวณใกล้ฝั่งคลื่นเรียบและเมื่อออกไปบริเวณหมู่เกาะสุรินทร์ หรือด้านตะวันตกของหมู่เกาะสุรินทร์ที่ทำการค้นหา คลื่นลมค่อนข้างแรงเป็นอุปสรรคในการค้นหา

Advertisement

ส่วนในพื้นที่ ตรวจพบว่า มีเรือประมง และเรือสินค้า รวมทั้งสามารถติดต่อกับเรือ ต.995 ที่อยู่ในพื้นที่ได้ ทางทัพเรือภาคที่ 3 โดยผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 สั่งการให้ทำการค้นหาอย่างต่อเนื่องต่อไปโดยใช้เรือ ต.995 ทำการค้นหาทั้งภาคพื้น ตลอดคืนนี้และต่อเนื่องจนถึงวันพรุ่งนี้ต่อไปจนกว่าจะพบผู้สูญหาย

อย่างไรก็ตาม ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค3) ยังได้เปิดเผยว่า ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศปก.ศรชล.ภาค 3) ได้รับแจ้งจากคุณณัฐดนัย ลาดแป้น ว่าเรือนอติก้า เป็นเรือประเภท Diving ขนาดเล็ก เกยหาดบริเวณตะวันตกของเกาะเขียว จังหวัดกระบี่

เบื้องต้น จากการสอบถามคนบนเรือ ชื่อ ป้าอ้อม ทราบว่า เรือเกิดการเสียหายน้ำเข้าเรือ ลูกเรือจำนวน 3 คน ปลอดภัย ขึ้นฝั่งที่เกาะเขียว รอการช่วยเหลือ

ทางด้าน พล.ร.ท.สุชาติ ธรรมพิทักษ์เวช ผอ.ศรชล.ภาค 3/ผบ.ทรภ 3 สั่งการให้ ศรชล.ภาค 3 จัดเรือ ต.111 ออกให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image