ตูนบอดี้แสลม ปิดโครงการก้าวคนละก้าว ที่บ้านเกิด คนแห่ร่วมวิ่งแน่น

ตูนบอดี้แสลม ปิดโครงการก้าวคนละก้าว ที่บ้านเกิด คนแห่ร่วมวิ่งแน่น

ที่สนามกีฬากลาง จังหวัดสุพรรณบุรี ตูน บอดี้แสลม อาทิวราห์ คงมาลัย ศิลปินนักร้อง ได้จัดโครงการก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ โครงการดีๆ ที่ทาง มูลนิธิก้าวคนละก้าว ร่วมกับ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ได้ร่วมจัดงานมาอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้จะเป็นการ “ก้าว” 10 กิโลเมตรสุดท้าย เพื่อปิดโครงการที่ ภาคกลาง จ.สุพรรณบุรี โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ตั้งแต่ช่วงบ่าย โดยมี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป” ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี และ “ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย” ประธานมูลนิธิก้าวคนละก้าว ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

สำหรับโครงการก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ถือกำเนิดขึ้นจากความตั้งใจที่อยากให้คนไทยรักษาสุขภาพของตัวเองด้วยการวิ่ง หากเราใส่ใจสุขภาพ และออกกำลังกายสม่ำเสมอ ก็สามารถลดโอกาสของความเจ็บป่วย และลดการใช้บริการของสถานพยาบาลต่างๆ ซึ่งเป็นการลดภาระงานของแพทย์ พยาบาล ได้อีกทางหนึ่ง
10 กิโลมตรแรกของ “ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ” ถูกจัดขึ้นในวันที่ 16 มิถุนายน 2562 ที่ภาคอีสาน จังหวัด
ขอนแก่น และได้จัดต่อเนื่องมาอีก 4 ครั้งในภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคตะวันออก เพื่อให้ประชาชนที่เข้าร่วมได้วิ่ง และได้สะสมเหรียญรางวัลรูปปีรามิด ทั้ง 4 ชิ้น ทั้งในรูปแบบของการวิ่งที่สนามจริง และแบบเวอร์ชวลรัน
และครั้งนี้จะเป็นกิจกรรมครั้งสุดท้าย “ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ” ที่ภาคกลาง กิจกรรมวิ่ง 10 กิโลเมตร สะสม
เหรียญชิ้นสุดท้าย เพื่อประกอบเป็นปีรามิดที่สมบูรณ์ ที่จะจบลง ณ จังหวัดสุพรรณบุรี

Advertisement

สำหรับบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีบรรดานักว่าง หลายพันคน เข้าร่วมกิจกรรม โดยวิ่งไปพร้อมกับ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ในเวลา 17:00 น. พร้อมชมคอนเสิร์ต ปิดท้ายที่เส้นชัยผ่อนคลายพร้อมระเบิดความมันส์ด้วยคอนเสิร์ตจากวง “บอดี้สแลม” ทั้งนี้ได้มีบรรดา เหล่าพี่ๆ น้องๆ ในวงการบันเทิงมาร่วมวิ่งในครั้งนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา (น้าเน็ก)  ปองกูล สืบซึ้ง (ป๊อบ) คุณปราโมทย์ ปาทาน (โอ๊ต).  สรวิชญ์ สุบุญ (หมอก้อง)  ดารณีนุช ปสุตนาวิน (ท็อป). แช่ม แช่มรัมย์

ด้าน ตูน บอดี้แสลม ได้เปิดเผยว่า สำหรับการปิดโครงการก้าวคนละก้าว ที่บ้านเกิดในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนและแฟนเพลง แฟนคลับ ทุกคนที่ได้ร่วมกันมาตลอดตั้งแต่ก้าวปีแรก จนถึงปีที่ 4 ซึ่งเราก็จะทำต่อไป เท่าที่มีแรง และสร้างสรรค์ กิจกรรมได้ ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต หรือ กิจกรรมอะไรก็ตาม อยากทำตรงนี้ ควบคู่ กับอาชีพที่เราเป็น นักร้อง ไปด้วยกัน จากเสียงเล็กๆ ของเรา ให้เยอะเท่าที่จะทำได้. และสำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณ ดารานักร้อง ศิลปิน ตลอดจนคนไทยประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม เยอะมาก ขอบคุณสื่อมวลชน ที่ได้ร่วมประชาสัมพันธ์โครงการ ให้ตลอดมา

สำหรับรายได้จากการวิ่งในครั้งนี้ ก็จะนำไปมอบทุนการศึกษาให้กับน้องๆ เรียนต่อ ม.ปลาย โดยไม่หักค่าใช้จ่าย ขอบคุณอีกครั้งที่ทุกคนให้การต้อนรับ รอยยิ้มทุกคนมีค่ามาก หลายคนเดินทางมาจาก อีสาน ใต้ ทุกภาค เพื่อมาจบการวิ่งในครั้งนี้ ที่สุพรรณบุรี. เห็นแล้วก็ชื่นใจ สำหรับร่างกายผม วันนี้ก็ไม่ได้พร้อมมาก หลังจากผ่าตัดหมอนรองกระดูกมา หมอก็ให้หยุดวิ่ง 3 เดือน วันนี้เป็นครั้งแรกที่วิ่ง 10 กิโลหลังจากผ่าตัด ซึ่งก็ได้พาน้องทะเล มาวิ่งด้วย โดยแม่ก้อยได้เลี้ยงลูกคนที่ 2 ไม่ได้มาด้วย ผมก็เอาลูกชายคนโตมาเลี้ยง. สำหรับใกล้ปีใหม่ ผมก็ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุข ใช้ชีวิตให้สนุก ส่วนใครที่มีปัยหา ก็ขอให้สนุกในการแก้ไข ชีวิต ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆครับ

ด้าน เต๋า สมชาย เข็มกลัด ได้กล่าวว่า ผมมาวิ่งทุกครั้งที่พี่ตูนจัดกิจกรรม ถ้ามีโอกาส มีความสุขทุกครั้งที่มาวิ่งกับพี่ตูน เค้าเป็นคนดี ทำให้ทุกคนมีกำลังใจ เป็นแรงบันดาลใจ ให้น้องๆหลายคน ในประเทศ ผมคิดว่า การจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ เป็นสิ่งดีที่สุดในชีวิต คือการมอบสิ่งดีๆ ให้กับคนอื่น เป็นมหากุศลอันยิ่งใหญ่ ทำให้เรามีความสุข. วันนี้หลังจากมาร่วมวิ่งก็ได้มาร่วมแจมเป็นเวทีคอนเสิร์ตด้วย ต้องขอขอบคุนตูนที่ชวนมาทำกิจกรรมดีๆแบบนี้

ด้าน แช่ม แช่มรัมย์. ศิลปินนักร้อง ได้เปิดเผยว่า สำหรับตัวผมเอง ถือว่าดีใจมาก และตื่นเต้นที่ได้ขึ้นเวทียืนเวทีเดียวคอนเสิร์ตพี่ตูน ในรอบ 25 ปี ที่เป็นนักร้อง พี่ตูนคือ ก้าวสำคัญ ให้กับศิลปินและพี่น้องประชาชน ที่ได้สร้างแรงบันดาลใจในการออกมาวิ่ง. สำหรับโครงการดีๆแบบนี้ ก็เป็นก้าวสำคัญ และ ก้าวแห่งความสำเร็จ ก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งมาร่วมกิจกรรมในวันนี้ครับ ส่วนหลายคนทักว่า ช่วงนี้ทำไมดูรูปร่างหน้าตาเปลี่ยนไป เหมือนหล่อขึ้น ก็ไม่มีอะไรครับ ผมก็ดูแลร่างกายตามปกติ หลังช่วงโควิดี่ผ่านมา ผมเป็นไทรอย ก็ได้รักษา จนหาย. จากนั้นก็ได้เห็นร่างกายตัวเองดูโทรมมาก เลยหันมาดูแลตัวเอง ให้มากขึ้นจะได้มีร่างกายแข็งแรงอยู่กับแฟนเพลงไปนานๆ ส่วนผลงานใหม่ ตอนนี้ก็กำลังทำซิงเกิ้ล 2 ตัว กำลังถ่ายเอ็มวี คาดว่าปีหน้า เร็วๆนี้ จะได้ชมกัน.ครับ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image