ฝนถล่มยะลาอ่วม ท่วมจนมิด ซัดบ้านลอยไปตามน้ำ ‘ครู-น.ร.’ 20 คนติดบนหลังคา

ภาพจาก yuwqidee_1785 / @Skyboyz15

ฝนถล่มยะลาอ่วม ท่วมจนมิดบ้าน ซัด ‘หลังคา’ ลอยไปตามน้ำ

สืบเนื่องจากที่ กรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 14 ออกประกาศเตือนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังแรง ประกอบกับ หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณเกาะสุมาตราและทะเลอันดามันตอนล่าง ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ โดยเฉพาะ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ซึ่งมีผลกระทบถึงวันที่ 25 ธันวาคมนั้น

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนราธิวาสได้เกิดเหตุน้ำท่วมหนักที่สุดในรอบ 50 ปี ขณะเดียวกันที่จังหวัดยะลาก็หนักไม่แพ้กัน

โดยมีผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่งชื่อว่า yuwqidee_1785 ได้เผยแพร่ภาพมุมสูงที่โรงเรียนมะอาหัดอิสลามียะห์ บาลอ จ.ยะลา ขณะที่น้ำท่วมสูงจนมิดบ้านและเสาไฟฟ้า พัดเอาหลังคาบ้านลอยไปตามกระแสน้ำ โดยระบุว่า “สถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา เมื่อ 09.00 วันนี้”

Advertisement

ภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ไป ได้มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 1.2 ล้านครั้ง และต่างเข้าไปส่งกำลังใจ อวยพรให้ทุกคนปลอดภัย ทั้งยังเรียกร้องให้ภาครัฐเร่งเข้าไปช่วยเหลือ

ขณะเดียวกัน ทวิตเตอร์ @Skyboyz15 ยังได้เผยแพร่ภาพ “หน่วยกู้ชีพ อิควะห์ รามัน” เข้าช่วยเหลือ ครู-นักเรียน ประมาณ 20 คน ที่ติดบนหลังคา เนื่องจากระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ที่โรงเรียนกรุอานบาลอรามันด้วย

@yuwqidee_1785 #เทรน์วันนี้ #น้ำท่วมปี2566 #ในพื้นที่ยะลาอำเภอรามันตำบลบาลอ #น้ำกำลังขึ้นอยู่เรื่อยๆ ♬ เสียงต้นฉบับ – Ig:yuwqidee_1785

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image