ว่อนคลิปคนไข้ชาย จยย.ล้ม ปรี่ตบบ้องหู ‘ผช.บุรุษพยาบาล’ ห้องฉุกเฉิน ฉุนไม่รักษาลูกก่อน

คนไข้ชายลุกตบบ้องหู ผช.บุรุษพยาบาล ห้องฉุกเฉิน รพ.อุดร คาดฉุนไม่รักษาลูกก่อน

ที่อุดรธานีมีเหตุการณ์คนไข้ก่อเหตุตบหน้าผู้ช่วยบุรุษพยาบาล เหตุเกิดภายในห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้บางส่วน ก่อนมีการแชร์ต่อกันในกลุ่มไลน์ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าก่อนเกิดเหตุมีเรื่องอะไรกันมาก่อน และหลังคลิปตัดไปเกิดเหตุการณ์อะไรต่อหรือไม่ จนสร้างความตกใจและงุนงงให้กับผู้ได้ดูคลิปดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม มีการแชร์คลิปจากกล้องวงจรปิดในห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ระบุเวลา 11.38 น. วันที่ 24 ธันวาคม 2566 ความยาวคลิป 36 วินาที จะเห็นคนไข้ชายอายุประมาณ 40-50 ปี สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ มีผ้าพันแผลที่เข่าและเท้าด้านซ้าย ลุกจากเตียงและเดินมาหาบุรุษพยาบาล ก่อนใช้มือขวาตบเข้าที่หูซ้ายของผู้ช่วยบุรุษพยาบาลอย่างแรง 1 ครั้ง หลังจากนั้นก็มีเพื่อนผู้ช่วยพยาบาลเข้ามาห้ามและแยกทั้งสองออกจากกัน แล้วคลิปก็ตัดไป

จากการตรวจสอบจากแหล่งข่าวทราบว่า คนไข้รายนี้ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม แล้วถูกนำตัวมาส่งรักษา แต่ไม่ได้พกบัตรประจำตัวประชาชนมาด้วย ผู้ช่วยบุรุษพยาบาล อายุ 42 ปี ได้นำเอกสารมาซักประวัติคนไข้ แต่ไม่รู้ว่าคนไข้รายนี้ไปโมโหอะไรมา เพราะก่อนหน้านี้ทั้งสองคนก็ไม่มีเรื่องหรือไม่ได้โต้เถียงอะไรมาก่อน ทราบว่ามีการแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองอุดรธานี และมีการไกล่เกลี่ยตั้งแต่ช่วงเย็นของวานนี้

Advertisement

เบื้องต้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นพ.ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผอ.รพ.อุดรธานี เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ไม่อนุญาตให้บันทึกภาพสัมภาษณ์ใดๆ บอกเพียงสั้นๆ ว่า เป็นเรื่องจริง แต่ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่โต ไม่อยากให้เป็นข่าว และจากการสอบถามบุคลากรโรงพยาบาลรายอื่น ก็ได้รับคำตอบว่า ไม่ได้รับอนุญาตให้ข่าวได้ เป็นเหตุการณ์รุนแรง กลัวเสื่อมเสียภาพพจน์ของโรงพยาบาล

ต่อมาช่วงบ่ายผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่เขตงานเทพารักษ์ ริมสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ทน.อุดรธานี ไปพบกับ ผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงาน อายุ 57 ปี ที่เข้าระงับเหตุ เพื่อสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนเล่าให้ฟังว่า ตนเป็นคนเข้าไประงับเหตุ พอไปถึงเขาก็แยกย้ายกันแล้ว ทราบว่าพ่อกับลูกเกิดอุบัติเหตุ พ่อบาดเจ็บที่ขาซ้าย บาดเจ็บเล็กน้อย แต่ลูกอายุประมาณ 6 ขวบ ไม่ทราบว่าชายหรือหญิง ไม่รู้สึกตัว ผู้เป็นพ่อคงจะโมโหที่เจ้าหน้าที่ไม่เร่งรักษาลูกก่อนตน เขาคงเป็นห่วงลูก

“อาจจะมีการโต้เถียงกันก่อนแล้วก่อเหตุ พอแยกย้ายคนเป็นพ่อที่ก่อเหตุก็ออกมานั่งรอที่หน้าห้อง ซึ่งก็มีการห้ามญาติเข้าไปในห้องฉุกเฉินอีก หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้เชิญคู่กรณีทั้งสองมาสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เป็นการแยกกันสอบถาม ตนก็ได้แนะนำให้ผู้เสียหายว่า หากติดใจก็ให้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองอุดรธานี”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image