ตูมปริศนา ไฟไหม้วอด ฟาง 500 ก้อน จนท.ระดมกำลังเร่งหาสาเหตุ

ตูมเดียว ลุกพรึบฟางอัด 500 ก้อน กระบะ 1 คัน ถูกไฟเผาวอด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 ธันวาคม ร.ต.อ.พิทักษ์ สิงห์คำ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงเก็บฟางอัดก้อน ที่บ้านห้วยจระเข้มาก ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงในละแวกใกล้เคียงให้ไปช่วยระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ฟางอัดก้อน และรถกระบะที่จอดอยู่บริเวณเพิงยกสูง หมู่ 17 บ้านห้วยจระเข้มาก ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ รถดับเพลิงหลายคันระดมฉีดน้ำดับไฟ แต่เป็นไปด้วยความลำบาก เพราะฟางข้าวเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ต้องเลี้ยงน้ำไว้ตลอดเวลานานกว่า 2 ชม. จึงสามารถระงับเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า รถกระบะคันดังกล่าวถูกไฟเผาเสียหายหมดทั้งคัน และฟางอัดก้อนอีกกว่า 500 ก้อนเสียหายเกือบทั้งหมด

Advertisement
นางวรรณพร เจียมรัมย์ อายุ 39 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้าน

นางวรรณพร เจียมรัมย์ อายุ 39 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้าน กล่าวว่า พ่อซื้อฟางอัดก้อนมาก้อนละประมาณ 35 บาท นำมาเก็บไว้ที่โรงจอดรถเพื่อเอาไว้เลี้ยงวัวในหน้าแล้ง ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังตูม 1 ครั้ง แล้วก็มีไฟลุกไหม้ขึ้นทันที ยังไม่ทราบว่าเสียงระเบิดดังกล่าวเป็นเสียงอะไร แต่ไม่ใช่ไฟฟ้าลัดวงจรเพราะจุดดังกล่าวไม่มีไฟฟ้า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image