ตา 79 ปีเศร้า โจรแสบทำทีมาขอซื้อแคร่ พอเผลอ ย่องขโมยเงินเก็บก้อนสุดท้ายหนีลอยนวล

ตา 79 ปีเศร้า โจรแสบทำทีมาขอซื้อแคร่ พอเผลอ ย่องขโมยเงินเก็บก้อนสุดท้ายหนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นครราชสีมา ว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 25 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยเงินของคุณตา วัย 79 ปี ที่บ้านหมู่ 2 ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงนำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.พิมายรุดเข้าตรวจสอบ

โดยจุดเกิดเหตุเป็นกระท่อมลักษณะเหมือนเพิงพัก พบนายถนอม จำปาโพธิ์ อายุ 79 ปี ผู้เสียหาย ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยแจ้งว่า ถูกคนร้ายขโมยเงินจำนวน 18,700 บาท ซึ่งเก็บไว้ในกระเป๋าสีชมพู วางอยู่หลังตู้เสื้อผ้าเก่าในกระท่อมทำงาน เหลือทิ้งไว้เพียงกระเป๋าเปล่าไว้ดูต่างหน้า

นายถนอมกล่าวว่า ซึ่งก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงบ่ายมีผู้ต้องสงสัยเป็นผู้หญิง อายุประมาณ 40-50 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดที่กระท่อม ก่อนจะเดินลงมาทำทีมาติดต่อขอซื้อโต๊ะแคร่ไม้ไผ่ โดยขอซื้อตัวละ 500 บาท แต่ตนไม่ขาย เพราะปกติจะขายตัวละ 600 บาท หลังจากนั้น สักพักผู้หญิงคนดังกล่าวก็ขี่รถจักรยานยนต์กลับไป กระทั่งตอนค่ำ ตนเดินมาตรวจดูกระเป๋าเงินก็วางไว้บนหลังตู้เสื้อผ้าเก่าในกระท่อมพบว่า เงินที่อยู่ในกระเป๋าหายไปจนเกลี้ยง จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นผู้หญิงคนดังกล่าว เพราะมีท่าทางส่อพิรุธ ซึ่งตนอยากได้เงินคืนมาก เพราะเป็นเงินที่ได้จากการขายโต๊ะแคร่ไม้ไผ่ พยายามเก็บสะสมทีละเล็กละน้อยเอาไว้เป็นเงินเก็บก้อนสุดท้าย

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงกัน เมื่อทราบข่าวต่างพากันมาดู และรู้สึกสงสารนายถนอมเป็นอย่างมากที่ถูกคนใจร้ายมาขโมยเงินเก็บที่หามาได้จากน้ำพักน้ำแรงไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image