หนุ่มแค้นเพื่อนสนิท ชอบรื้อค้นของในห้อง แต่ไม่เคยยอมรับ โมโหคว้าค้อนทุบหัวดับ

หนุ่มแค้นเพื่อนสนิท ชอบรื้อค้นของในห้อง แต่ไม่เคยยอมรับ โมโหคว้าค้อนทุบหัวดับ

เมื่อวันที่ 26.ธ.ค.66 พ.ต.ท.สมจิตต์ บุญแสวง สว.สอบสวน สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาท ใช้ค้อนทุบศีรษะมีผู้บาดเจ็บ เหตุเกิดภายในห้องพัก ใกล้กับโรงน้ำแข็ง หมู่ 1 ต.ข้าวเม่า อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.มนัส อัดโดดดร ผกก.สภ.อุทัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ ไปให้การสนับสนุน บ้านไม้ 2 ชั้น ที่ประตูทางเข้าด้านล่างของบ้าน พบร่างนายอภิชาติ อินบัวทอง อายุ 46 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ อยู่ในสภาพนอนหงาย มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะหลายแห่ง เลือดไหลนองเต็มพื้นห้อง เจ้าหน้าที่เร่งทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลอุทัย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายอภิรักษ์ รอดอนุกูล อายุ 23 ปี ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้พร้อมกับค้อนที่ใช้ในการก่อเหตุ ไปสอบสวนที่ สภ.อุทัย ทันที

สอบถาม นายณัฐภพ รอดนุกูล อายุ 27 ปี พี่ชายผู้ก่อเหตุ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ไม่ทราบเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างไร สาเหตุมาจากอะไร ผู้เสียชีวิตและผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนกัน มักจะมาหากันเป็นประจำ เมื่อคืนนอนพักค้างคืนที่ห้องพัก จนช่วงเช้าได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทกันจึงรีบลงมาดู พบว่าผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ ส่วนน้องชายยืนถือค้อน รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายอภิรักษ์ ไปสอบสวน ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับนายอภิรักษ์ ผู้ก่อเหตุ บอกว่า ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับผู้เสียชีวิต ไม่ชอบที่ผู้เสียชีวิตมาค้นของในบ้าน เพราะของในบ้านตนเองเคยหาย ตนเองและผู้เสียชีวิตเสพยาเสพติดด้วยกัน ไม่ได้ขัดแย้งกันเรื่องของยาเสพติด ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามว่า อยากโทษผู้ตายไหม แต่นายอภิรักษ์ผู้ก่อเหตุตอบว่าไม่

ด้าน พ.ต.อ.มนัส อัดโดดดร ผกก.สภ.อุทัย เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายอภิรักษ์ หรือแบงค์ ผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพ อ้างว่าก่อนเกิดเหตุได้นั่งเสพยาเสพติดอยู่ด้วยกัน จนหลับไป จนช่วงเช้าตื่นมา เข้าใจว่าผู้เสียชีวิตไปรื้อค้นข้าวของภายในห้องพัก นายอภิรักษ์จึงได้ใช้ค้อนที่มีอยู่ในห้องพักทุบไปที่หัวผู้ตายจำนวนหลายครั้ง จนหมดสติไป และรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมาสอบสวน และตรวจหาสารเสพติด พบมีสารเสพติด เมทแอมเฟตามีนในร่างกาย พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image