คลื่นลมแรง ถนนเลียบชายทะเล พังเสียหายเกือบ 100 เมตร ชาวบ้านไม่ได้สัญจรมา 2 วันแล้ว

คลื่นลมแรงกัดเซาะถนนเลียบชายทะเลบ้านบ่ออิฐ พังเสียหายเกือบ 100 เมตร ชาวบ้านไม่ได้สัญจรมา 2 วันแล้ว

วันที่ 26 ธันวาคม รายงานข่าวจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศ เรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย และฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 26 ธันวาคม 2566) มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันตอนล่าง

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง โดยทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งอ่าวไทยระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วย ความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1-2 วัน

สภาพคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยที่มีกำลังแรงเริ่มส่งผลกระทบต่อพื้นที่ชายฝั่งทะเล จ.สงขลา โดยคลื่นได้ซัดกระหน่ำถนนเลียบชายทะเล บ้านบ่ออิฐ หมู่ 8 ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา เป็นถนนที่ชาวบ้านในพื้นที่ใช้สัญจรทุกวัน ระยะทางเกือบ 100 เมตร เนื่องจากคลื่นที่มีความรุนแรงยังคงซัดกระหน่ำดินทรายใต้ท้องถนนตลอดเวลา คลื่นแรงอย่างนี้อีกไปซัก 2 วัน อาจจะถึงบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ ข้างถนน จึงขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่รีบมาช่วยแก้ปัญหา

Advertisement

นาย เจ็ะมะแอ การดี กล่าวว่า ถ้าเจ้าหน้าที่ได้นำหินขนาดใหญ่มาถมเพื่อป้องกันคลื่นกัดเซาะ ก่อนจะเซาะถึงบ้านต้วเอง กับอีก 9 หลังคาเรือน จะได้ไม่ต้องย้าย ไปอยู่ที่อื่น ซื่งขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ได้ประกาศเตือนคลื่นลมในอ่าวไทย มีกำลังแรง อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2- 4 เมตร ของภาคใต้ตั้งแต่ช่วงวันที่ 24 – 26 ธันวาคม ทำให้อยู่ยังพะวง กลางคืนนอนไม่ค่อยหลับเพราะกลัวว่า น้ำทะเลจะกัดเซาะเข้ามาถึงบ้าน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image