สลด! พบศพทารกถูกทิ้งบ่อขยะ คาดฝีมือวัยรุ่นทำแท้ง นำเด็กมาทิ้ง เช็กกล้องวงจรปิดหาที่มา

พบซากทารก

สลด! พบศพทารกถูกทิ้งบ่อขยะ คาดฝีมือวัยรุ่นทำแท้ง นำเด็กมาทิ้ง เช็กกล้องวงจรปิดหาที่มา

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 28 ธันวาคม 2566 ร.ต.อ.เสรี โชคผ่อง รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งพบศพเด็กทารกถูกทิ้งบ่อขยะ ด้านหลังโรงคัดแยกขยะของเทศบาลนครหาดใหญ่ ถนนอนุสรณ์ 200 ปี ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

รุดไปตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ชีพมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองควนลัง แพทย์เวร โรงพยาบาลหาดใหญ่ และชุดสายตรวจป้อมควนลัง ชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่

ศพทารกถูกทิ้งบ่อขยะ

Advertisement

พบศพทารกเพศชาย น่าจะเพิ่งคลอดเพราะมีสายสะดือติดอยู่ ถูกนำมาทิ้งไว้โดยที่ไม่มีเสื้อผ้าหรืออะไรสวมใส่เลย สภาพศีรษะเขียวช้ำ แต่ลำตัวยังปกติดี คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน เพราะเริ่มมีกลิ่น

ศพทารกถูกทิ้งบ่อขยะ

คนเก็บขยะที่พบศพเด็กเล่าว่า ตนเจอในกองขยะ มีขยะกลบอยู่ เลยไปหยิบออกมา ซึ่งตอนที่เจอศพเด็ก ก็ไม่มีเสื้อผ้าหรือถุงอะไรใส่อยู่ ส่วนผ้านั้น ตนก็เป็นคนไปห่อและเอาขึ้นมา เพราะมีหมาไปรุมอยู่บริเวณศพทารก ส่วนกองขยะนี้มีรถขยะมาทิ้งเยอะ และมีรถขยะหลายพื้นที่มาทิ้งบริเวณนี้ ซึ่งจากการสังเกตทารกนั้นเป็นศพผู้ชายแต่ไม่มีรกติดอยู่ ซึ่งขณะที่พบครั้งแรกตกใจและก็สงสาร คิดอย่างเดียวคือต้องเอาขึ้นมาจากกองขยะ เพราะถ้าพวกตนไม่เอาขึ้นมา กลัวว่ารถขยะจะมาเททับอีก เห็นแล้วใจหายเหมือนเขาหันหน้ามามองเรา เหมือนเขาบอกให้เราช่วยอะไรอย่างนั้น

ศพทารกถูกทิ้งบ่อขยะ

สภาพศพทารกหัวบวมเขียวหมดแล้ว แต่ร่างกายนั้นยังพอดูได้อยู่ซึ่งดูเหมือนว่ามีรอยกระทบกระเทือนที่หัว เนื่องจากพบหัวทารกเขียวช้ำแต่ตัวยังปกติ

ชาวบ้านเล่าอีกว่า เหมือนมีอะไรมันดลใจให้เราเดินไปตรงนั้น ให้เราไปเจอ ตอนเจอครั้งแรกก็ปรึกษากันว่าเอายังไงดี จึงตัดสินใจเอาใส่กล่องโฟมไว้และโทรแจ้งตำรวจ

เบื้องต้นกู้ภัยจะนำศพทารกไปชันสูตรอย่างละเอียด ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนชุดสืบสวนจะไล่กล้องวงจรปิดว่ารถคันใด เป็นคนนำมาทิ้งและเป็นขยะจากที่ใด หรือเป็นบุคคลนำมาทิ้งเอง เพื่อหาตัวผู้ที่นำศพทารกมาทิ้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image