เปิดพินัยกรรม ‘หลวงพ่อล้าน’ เกจิดังสุราษฎร์ จัดงานศพเรียบง่าย เผาทันที ลอยเถ้ากระดูกปากน้ำตาปี

หลวงพ่อล้าน เกจิชื่อดังสุราษฎร์ ทำพินัยกรรมสั่งเสียจัดงานศพเรียบง่ายที่สุด ห้ามเก็บร่างเด็ดขาด กระดูกไว้ใต้ฐานรูปหล่อ เถ้าลอยปากน้ำตาปี

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก พระครูเกษมจิตตาภิรักษ์ (หลวงพ่อล้าน เขมจิตฺโต) อายุ 90 ปี 7 เดือน พรรษา 63 อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอพุนพินและอดีตเจ้าอาวาสวัดเกษมบำรุง (ขนาย) อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เกจิดังของ จ.สุราษฎร์ธานี เชี่ยวชาญด้านคาถา ต่อกระดูกได้ละสังขารลงอย่างสงบ ณ โรงพยาบาลท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 17.44 น. วันที่ 28 ธันวาคม ยังความโศกเศร้าของบรรดาศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนเป็นอย่างมาก

คืนวันเดียวกัน ญาติและคณะสงฆ์ รวมทั้งศิษยานุศิษย์จำนวนมากได้เคลื่อนย้ายสรีระสังขารหลวงพ่อล้านมาเก็บรักษาไว้ที่ตู้หมายเลข 4 แผนกนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อรอหลังจบปีจบเดือนตามคำเชื่อชาวภาคใต้ โดยหลังเทศกาลปีใหม่แล้วจึงจะกำหนดพิธีบำเพ็ญกุศลต่อไป

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงพ่อล้านได้ทำพินัยกรรมไว้ล่วงหน้าเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2562 โดยระบุไว้ 2 ข้อ ดังนี้

1.หากถึงแก่ความตายให้นายสำรอง สุปันตี ไวยาวัจกร วัดเกษมบำรุง เป็นผู้จัดการศพ หากไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ให้นายสิริ สงนรินทร์ เป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่แทน

2.ให้มีการตั้งศพบำเพ็ญกุศลตามจารีตประเพณีอย่างเรียบง่ายที่สุด ไม่เกิน 7 วัน ไม่จำเป็นต้องขอน้ำหลวงอาบศพและขอพระราชทานเพลิงศพ ครบกำหนดให้เผาโดยทันที ไม่ให้เก็บบรรจุไว้โดยเด็ดขาดและให้เก็บอัฐิไว้ใต้ฐานด้านล่างรูปหล่อที่เจดีย์ศรีเกษม ส่วนเถ้ากระดูกให้นำไปลอยที่ปากน้ำตาปีทั้งหมด

ข่าวแจ้งว่า นอกจาก “หลวงพ่อล้าน” เป็นที่นับถือด้านการรักษาต่อกระดูกแล้ว ยังมีเมตตามหานิยมและขลัง โดยกองทัพอากาศนิมนต์เจิมเครื่องบินขับไล่ ฝูงบินกริพเพน ที่ประจำการกองบิน 7 และเป็นผู้ทำพิธีปลุกเสกแผ่นป้ายทะเบียนประมูลภาพกราฟิกเมืองร้อยเกาะ สุราษฎร์ธานี อีกด้วย

อ่านข่าวที่เเกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image