กฟภ.เร่งแก้ไข ไฟฟ้าดับ พิษน้ำท่วมนราธิวาส คาดจ่ายไฟได้วันนี้

กฟภ.สุไหงโก-ลก ส่งเจ้าหน้าที่เข้าสนับสนุน กฟภ.สุคิริน วันนี้คาดว่าจะสามารถจ่ายไฟฟ้าได้ 300กว่า ครัวเรือน

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม นายสหรัช รักขพันธ์ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส กล่าวว่า สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไฟฟ้าดับเนื่องจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่อ.สุคิริน มีประมาณ 788 ราย วันนี้ได้มอบหมายให้ทีมงานจาก สนง.กฟภ.สุไหงโก-ลก เข้าไปสนับสนุนในพื้นที่บ้านปารีย์ ที่ได้รับแจ้งจากผู้จัดการการไฟฟ้าสาขาย่อย อ.สุคิริน ว่าเส้นทางบางช่วงสามารถเข้าไปได้แล้ว ซึ่งจะเร่งซ่อมแซม และคาดว่าจะสามารถทยอยจ่ายไฟได้เบื้องต้นประมาณกว่า 300 ราย คงเหลืออีกประมาณกว่า 300 ราย จะทยอยเร่งดำเนินการให้

นายสหรัชกล่าวว่า ขณะนี้พยายามดูว่าที่ตรงไหนสามารถจะจ่ายไฟฟ้าชั่วคราวได้ก็จะจ่ายไปก่อน ทั้งนี้ ต้องไปตรวจสอบอุปกรณ์ด้วยว่าอุปกรณ์ที่ชำรุดและสายไฟฟ้ามีความปลอดภัยเพียงพอหรือไม่ ชาวบ้านใช้ไฟแล้วมีความปลอดภัย หรือมีความเสี่ยงจากสภาพของอุปกรณ์หรือไม่ พยายามที่จะจ่ายไฟให้ได้มากที่สุด เพื่อลดผลกระทบให้กับผู้ประสบภัย เพื่อให้ในช่วงปีใหม่นี้ชาวบ้านจะได้มีไฟฟ้าใช้ให้มากที่สุด

นายสหรัชกล่าวต่อว่า ส่วนปัญหาอุปสรรคในการดำเนินการนั้น ส่วนมากจะเป็นสภาพดินสไลด์ เส้นทางถูกตัดขาด ต้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาเคลียร์เส้นทางให้ เช่น ทางหลวงชนบท แขวงทางหลวง และ อบต.ในพื้นที่ จะต้องช่วยกันระดมเจ้าหน้าที่มาช่วยเพื่อที่จะเคลียร์เส้นทางให้รถเข้าออกได้ เพราะเสาไฟฟ้ามีน้ำหนักมาก เมื่อนำขึ้นไปในแต่ละครั้งจะต้องนำไปหลายต้น หากสะพานหรือถนนไม่สามารถรองรับน้ำหนักของรถได้ก็จะเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุกับเจ้าหน้าที่ และสร้างความเสียหายเพิ่มมากขึ้นด้วย

Advertisement

นายสหรัชกล่าวต่ออีกว่า ส่วนการให้ความช่วยเหลือนอกจากการลงพื้นที่ซ่อมระบบไฟฟ้าแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอสุไหงโก-ลก ยังได้ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ อ.สุคิริน จัดทำถุงยังชีพจำนวน 500-600 ชุด เพื่อนำไปแจกจ่ายในวันที่ 3 มกราคม 2567 นี้ เพื่อให้กำลังใจผู้ประสบภัย และฝากชาวบ้านให้ดูแลต้นไม้บริเวณจุดที่ล่อแหลม โดยขอความร่วมมือให้ตัดตกแต่งกิ่งไม้ที่อยู่ใกล้บริเวณเสาไฟฟ้า เนื่องจากปัญหาส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้น เพราะมีต้นไม้ใหญ่ล้มทับเสาไฟฟ้า ดังนั้น เพื่อให้การจ่ายไฟฟ้าได้ครบทุกครัวเรือนอย่างมีประสิทธิภาพทุกพื้นที่ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วย

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image