กระบะกร่างอ้างทำงานให้ผกก. ใช้เหล็กฟาดหัวคนขับรถตู้แตกยับ ไม่พอใจฝากเขมรขึ้นรถตู้ไม่ได้

คนขับรถกระบะกร่าง อ้างทำงานให้ ผกก. พาเขมรมาขึ้นรถตู้ แต่ไม่มีหลักฐาน คนขับรถตู้เลยไม่ยอมให้ขึ้นรถ เจ้าตัวไม่พอใจ ตามมาหาเรื่อง ก่อนรุมทำร้ายแล้วใช้เหล็กถอดล้อฟาดหัวคนขับแตกยับ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 30 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งเหตุ บริเวณหน้าห้างโกลด์บอลเฮาต์ ถนนสาย 33 หรือ สายสุวรรณศร (กบินทร์บุรี –สระแก้ว) ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ขาขึ้น กบินทร์บุรี–สระแก้ว ขณะที่นายจวบ (สงวนนามสกุล) ขับรถตู้รับ – ส่งผู้โดยสาร สายกบินทร์บุรี–จันทบุรี ทะเบียน 10–1873 ปราจีนบุรีเพื่อเดินทางไปส่งผู้โดยสารตามปกติ เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ผู้คนเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยมีผู้โดยสารนั่งมาเกือบเต็ม มาถึงหน้าห้างดังกล่าว

ขณะนั้นมีชายขับรถกระบะ โตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน ถท.5577 กรุงเทพมหานคร พร้อมชายชาวกัมพูชา 2 คนและ นางสาวจิตวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี ตามมาประกบ แล้วให้จอด นายจวบจึงจอดรถ แต่หลังจากนั้นคนขับรถกระบะ ชื่อนายอำนวย (สงวนนามสกุล) ได้ลงมาจากรถพร้อมชายฉกรรจ์ชาวกัมพูชา 2 คน หญิง 1 คน เรียกนายจวบลงมา และเข้ามาต่อว่าด่าทอ โวยวายด้วยคำหยาบคาย สาเหตุจากที่รถตู้ไม่รับเขมร 2 คน ไปสระแก้ว เพื่อเดินทางกลับวันหยุดยาวเทศกาล

ก่อนที่จะเกิดการถกเถียงถึงขั้นลงไม้ลงมือและใช้เหล็กถอดล้อฟาดใส่ศีรษะนายจวบคนขับรถตู้จนเลือดอาบ ซึ่งมีผู้โดยสารที่นั่งมาในรถเป็นตำรวจถ่ายคลิปเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด ก่อนลงมาห้ามและแจ้งตำรวจพื้นที่เข้าระงับเหตุ

Advertisement

ส่วนสาเหตุ เริ่มจากกลุ่มชายและหญิงที่มากับรถกระบะได้พาชายชาวกัมพูชา 2 คน ไปขึ้นรถตู้ เพื่อไปสระแก้วข้ามกลับสู่ประเทศเพื่อนบ้าน แต่เมื่อตรวจสอบแล้วไม่มีหลักฐาน คนขับจึงไปแจ้งนายท่ารถให้ทราบ และไม่ยอมให้โดยสารรถ เพราะผิดกฏหมาย ซึ่งได้มีการเถียงกันมาก่อนเพราะไม่พอใจ ถึงขั้นตามมาหาเรื่องหลังรถออกมาได้ 5 นาที

ขณะที่นายภัทรพล ทวีสุข นายท่ารถ กบินทร์ – จันทบุรี ซึ่งเดินทางมาที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้ง เปิดเผยว่า กลุ่มผู้โดยสารที่มากับรถยนต์กระบะมาส่งชาวกัมพูชากลับประเทศ แต่ไม่มีบัตร ไม่มีหลักฐาน จึงให้ขึ้นรถไม่ได้ คนขับมีอาการเมา เดินมาบอกว่าทำงานอยู่กับผู้กำกับดนัย

แต่พวกตนบอกว่า ผกก.ไม่เกี่ยว ก่อนที่ขนส่งจะจับแยกต่างคนจึงต่างออกมาแต่ยังไม่มีการทะเลาะวิวาทกัน ก่อนที่จะมีการตามรถตู้ออกมาร่วมกับชาวเขมรสองคนรุมทำร้าย โดยใช้เหล็กถอดล้อตีหัว ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.กบินทร์บุรี จะนำตัวคนขับที่ได้รับบาดเจ็บส่งรพ.กบินทร์บุรี โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกตัวกลุ่มคนขับรถกระบะมาสอบสวนแจ้งข้อหานำคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฏหมายและทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image