เฮงรับปีใหม่! สามี-ภรรยา ลูกจ้างอบต.เฮถูกลอตเตอรี่ – ลั่นทำงานต่อ

เฮงรับปีใหม่! สามี-ภรรยา ลูกจ้างอบต.เฮถูกลอตเตอรี่ – ลั่นทำงานต่อ

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ที่วัดไผ่ขาด อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี นางนิตยา พงศ์อัศวิน อายุ 44 ปี พร้อมนายนพดล คนสวรรค์ อายุ 38 ปี สามี บ้านอยู่ ต.ศรีสำราญ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี พนักงานอัตราจ้าง อบต.ศรีสำราญ นำลอตเตอรี่หมายเลข 625544 งวดที่ 2 ชุดที่ 40 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ พร้อม ไข่ไก่ 9 ฟอง ผลไม้ 9 อย่าง ขนม 9 ชนิด น้ำแดง บายศรี มาบวงสรวงบูชา กราบไหว้บูชา ถวายหลวงพ่อพระพุทธมหามงคลมุนี หรือหลวงพ่อใหญ่ ก่อนนำผ้ามงคลสามสีผูกท้าวเวสสุวรรณโณ หลังมีโชคได้เงินก้อนโต 6 ล้านบาท

นางนิตยาเปิดเผยว่า ซื้อลอตเตอรี่มาจากพ่อสามีซึ่งขายลอตเตอรี่อยู่หน้าหลวงพ่อใหญ่ วัดไผ่ขาด พร้อมทั้งคอยช่วยเหลือดูแลงานทั่วไปอยู่ภายในวัด ส่วนเงินรางวัลที่ได้มาก็จะแบ่งให้กับพ่อแม่ของทั้งสองฝ่าย รวมถึงผู้ที่มีพระคุณ ส่วนหนึ่งก็จะนำไปทำบุญ นอกจากนั้นยังติดต่อว่าจ้างหนังกลางแปลงมาแก้บน หลวงพ่อใหญ่ และท้าวเวสสุวรรณโณ วัดไผ่ขาด

“ส่วนงานที่ อบต. ก็ยังคงทำต่อไป ไม่ลาออก ที่ซื้อเลขท้าย 44 นั้น เพราะว่าตรงกับอายุ 44 ปี และบ้านเลขที่ 44 และยังบังเอิญไปตรงกับเลขธูป 544 ที่จุดบูชาขอพรหลวงพ่อใหญ่อีกด้วย ปกติก็จะช่วยอุดหนุนพ่อสามี งวดละ 2-3 ใบ แต่งวดนี้ซื้อได้แค่ใบเดียว ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ครั้งนี้ เชื่อว่าเป็นบารมีของหลวงพ่อใหญ่ และท้าวเวสสุวรรณโณ ที่ดลบันดาลให้จนถูกรางวัลใหญ่”

Advertisement

ด้าน พระอธิการพัฒน์ชาญาศักดิ์ ตปคุโณ หรือพระอาจารย์โอด เจ้าอาวาส วัดไผ่ขาด กล่าวว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับลูกศิษย์ทั้งสองคน โดยปกติสองคนผัวเมียคู่นี้ ถ้าว่างก็จะเข้ามาช่วยงานที่วัดเป็นประจำ และขอให้ทั้งสองคนใช้เงินจำนวนที่ได้มานี้อย่างมีสติรอบคอบ

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image