สลด รปภ.ขี่มอ’ไซค์ไปทำงาน วูบตกคลองดับ ภรรยาร่ำไห้แทบขาดใจ เผยพูดเป็นลาง ไม่นึกว่าจะจริง

สลด รปภ.ขี่มอ’ไซค์ไปทำงาน วูบตกคลองดับ ภรรยาร่ำไห้แทบขาดใจ เผยพูดเป็นลาง ไม่นึกว่าจะจริง

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 31 ธันวาคม 2566 ร.ต.ท.ณัฐวัฒน์ ลัดดาวัลย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ ขี่จักรยานยนต์ตกลงไปในคลองเสียชีวิต ที่คลองชลประทานบ้านถ่อน ต.บ้านเลื่อม จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

พบศพนายสุรินทร์ เพ็งสมมุติ อายุ 52 ปี ชาว ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในคลองน้ำ ซึ่งมีน้ำลึกประมาณ 30 ซม. สภาพศพสวมเสื้อและกางเกงขายาวสีน้ำเงิน ใกล้กันพบจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำแดง ทะเบียน 2 กน 4189 อุดรธานี ตกลงในคลองน้ำ ชาวบ้านและอาสากู้ภัยนำร่างขึ้นมาจากคลอง ตรวจค้นกระเป๋าเงินพบเอกสารทางราชการยังอยู่ครบ จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย คาดว่าผู้ตายจะมีอาการวูบทำให้รถตกลงไปในคลองรถทับร่าง ไม่มีคนเห็นและช่วย ทำให้เสียชีวิต

นางประไพร สาเจริญ อายุ 59 ปี ชาวบ้านหนองสวรรค์ ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี คนพบศพเล่าว่า ตนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านถนนเลียบคลองชลประทาน จะไปรดน้ำผักที่สวน เมื่อขี่มาถึงที่เกิดเหตุ มองเห็นรถจักรยานยนต์ตกลงไปในคลอง ครั้งแรกไม่เห็นศพ ตนจึงจอดรถมองลงไปเห็นเท้าผู้ตายโผล่ขึ้นมา ซึ่งรถจักรยานยนต์ทับผู้ตาย จึงวิ่งไปเรียกคนที่อยู่บ้านใกล้ ให้มาช่วยกันเอาคนและรถขึ้นมาจากคลอง และแจ้งเจ้าหน้าที่

Advertisement

ต่อมา น.ส.หนา จันพะวา อายุ 51 ปี ชาวบ้านดอกเกียด หมู่ 10 ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี ภรรยาผู้ตาย เดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นศพสามี ได้ร่ำไห้เข้ามาเขย่าศพผู้ตาย และเล่าทั้งน้ำตาว่า ผู้ตายทำงานเป็น รปภ.ที่สำนักงานไปรษณีย์ จ.อุดรธานี เช้าวันนี้ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปทำงานเวลา 06.00 น. กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ไปบอกว่าสามีขี่รถตกคลองเสียชีวิต ซึ่งผู้ตายชอบมีอาการวูบประจำ แต่ไม่เคยไปตรวจสุขภาพ จึงไม่รู้ว่าเป็นโรคอะไร ผู้ตายดื่มเหล้าบ้างเล็กน้อยแก้เหนื่อย และเป็นคนรักครอบครัว โดยเฉพาะหลานสาว ผู้ตายมักจะพูดเป็นลางว่า “ถ้าตาไม่อยู่พวกแกจะอยู่อย่างไร ใครจะส่งไปโรงเรียน” ไม่คิดสามีจะเสียชีวิตกะทันหันเช่นนี้

ตำรวจสันนิษฐานผู้ตายขี่รถไปทำงาน แต่มีอาการวูบ ทำให้รถตกลงไปในคลอง รถทับร่างจมน้ำ ทำให้เสียชีวิต เพราะรถและถนนไม่มีร่องรอยเฉี่ยวชน ตามร่างกายไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย จึงนำศพไปชันสูตรที่นิติเวช โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด เพื่อดำเนินการต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image