สปีดโบ๊ตออกจากอ่าวฉลอง ชนเกาะไม้ท่อน เจ็บยกลำ 9 คน ด.ญ.ชาวจีนสลบ กัปตันสาหัส

สปีดโบ๊ตชนเกาะไม้ท่อน บาดเจ็บ 9 ราย

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม นายณชพงศ ประนิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ตได้รับเเจ้งจากศูนย์ควบคุมจราจรและความปลอดภัยทางทะเลอันดามัน (CSCA) เกิดเหตุเรือ “อภิรักษ์ 89” หมายเลขทะเบียนเรือ 585103650 โดยมีกัปตันชื่อนายณัฐพงษ์ เป็นเรือโดยสารสปีดโบ๊ต 2 เครื่องยนต์ นักท่องเที่ยวเหมาลำ ออกจากหน้าหาดท่าเรือ อ่าวฉลอง จ.ภูเก็ต ไปเกาะพีพี จ.กระบี่ มีผู้โดยสาร 7 คน เป็นชาวจีน 3 คน (ครอบครัวเดียวกัน) รัสเซีย 4 คน (ครอบครัวเดียวกัน) และคนประจำเรือ 2 คน คือกัปตันเรือและช่างเครื่อง รวม 9 คน

แต่ระหว่างทางขากลับ เวลาประมาณ 15.20 น. เรือไปชนเกาะไม้ท่อน บริเวณทางทิศตะวันออก ผู้โดยสารทั้งหมดบาดเจ็บ โดยลูกสาวของครอบครัวชาวจีน สลบ ยังไม่รู้สึกตัว และกัปตันเรือบาดเจ็บหนัก ส่วนที่เหลืออาการสีเขียวและสีเหลือง

Advertisement

เบื้องต้นนำส่งโรงพยาบาลดีบุก จำนวน 4 ราย โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จำนวน 3 ราย โรงพยาบาลฉลอง จำนวน 2 ราย

ลักษณะการชนคือวิ่งเข้าไปชนเกาะไม้ท่อน ทางทิศตะวันออกของเกาะไม้ท่อน ซึ่งสภาพคลื่นลม ทัศนวิสัย อยู่ในสภาพดี สาเหตุการชนเบื้องต้นต้องตรวจสารเสพติดกัปตันเรือ

การดำเนินการของสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต ได้ประสานแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและร่วมให้ความช่วยเหลืออำนวยความสะดวกที่ท่าเรือ และเจ้าท่าภูเก็ตกำลังนำเรือตรวจการณ์ เจ้าท่า 193 ออกไปพร้อมเจ้าหน้าที่ยังที่เกิดเหตุ

จากนั้นจะเข้าไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บจากเรือตามโรงพยาบาลต่างๆ และจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุและดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องตามกฎหมายขั้นสูงสุดต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image