อดกินไก่ต้ม รุ่นน้องกะยิงมาเลี้ยงต้อนรับรุ่นพี่ ปืนลูกดอกลั่นโดนมือ ต้องหามส่งรพ.

หนุ่มวัย 17 ปี จะเลี้ยงต้มไก่เพื่อนในวันปีใหม่ แต่กลางวันจับไม่ได้ วางแผนเอาปืนลูกดอกที่เอาไว้ยิงหนู มาเตรียมจะยิงไก่ แต่เกิดลั่นโดนนิ้วมือต้องหามส่งโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 1 มกราคม ญาติพา นายปิยะราช อายุ 17 ปี ไปโรงพยาบาลบ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ พร้อมกับลูกดอกหน้าไม้ที่ฝังอยู่นิ้วโป้งซ้าย เพื่อให้หมอเอาลูกดอกออกจากนิ้วมือ

จากการสอบถาม นายปิยะราชเล่าว่า วันนี้เป็นวันปีใหม่มีเพื่อนรุ่นพี่มาหา จึงอยากจะเลี้ยงไก่ต้ม แต่จับไก่ไม่ได้เพราะเป็นกลางวัน จึงคิดได้ว่ามีปืนหน้าไม้สำหรับยิงหนูอยู่ในบ้าน

จากนั้นได้เอาอุปกรณ์มาเตรียมจะยิงไก่บ้านที่เลี้ยงไว้ ระหว่างที่ง้างหนังสติ๊กใส่กับไกปืน มือซ้ายถือปลายปืน มือขวาง้างไว้ แต่เกิดหลุดมือลั่นลูกดอกใส่มือซ้ายอย่างจัง จึงให้เพื่อนพาไปส่งโรงพยาบาล เพราะไม่สามารถเอาออกเองได้

Advertisement

ขณะที่ นายพีรพัฒน์ อายุ 22 ปี ชาว ต.วังเหนือ อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ เพื่อนที่มาเยี่ยมนายปิยะราช ยอมรับว่าอยากกินต้มไก่ จึงมาหาเพื่อนรุ่นน้องซึ่งเลี้ยงไก่บ้านไว้ แต่จับไม่ได้จึงหาวิธีจับ ด้วยการใช้ปืนหน้าไม้สำหรับยิงหนูมายิงไก่ เห็นเพื่อนกำลังเตรียมปืนหน้าไม้ ยังไม่ทันจะมองเห็น ได้ยินเสียง “โอ๊ย” จึงได้พา ลูกพี่ลูกน้องนำส่งโรงพยาบาลบ้านด่าน พร้อมกับลูกดอกปลายเหล็กแหลมที่ใช้ยิงหนู ที่ปักคานิ้วโป้งมือซ้าย เกือบทะลุ มาให้หมอดูอาการและเอาลูกดอกออก ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะพลาดไม่รอบคอบในการใช้อาวุธ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image