สัตวแพทย์ซดไซยาไนด์ดับพร้อมลูกสาว วัย 12 ทิ้งจ.ม.ลาเศร้า ขอมีอิสรภาพ

สลด! สัตวแพทย์ซดไซยาไนด์ฆ่าตัวตายพร้อมลูกสาวและนกที่เลี้ยงสองตัว พร้อมเขียนจดหมายว่า ‘เผาทันทีไม่ต้องสวด ใส่โลงเดียวกัน ขอให้การตายครั้งนี้นำมาซึ่งอิสรภาพ’ ทิ้งเงินสดไว้ 1 แสนบาท คาดเครียดปัญหาชีวิตและการเงิน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มกราคม ร.ต.ท.อภิสิทธิ์ พรมบุญ ร้อยเวร สภ.บ้านฉาง ระยอง ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตอยู่ ในบ้านหลังหนึ่ง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.บ้านฉาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านเดียวมีรั้วมิดชิดที่เสารั้วมีการติดว่า ทรัพย์สินธนาคารห้ามบุกรุก ก่อนจะเข้าไปตรวจสอบในบ้านภายในห้องนอน พบกับภาพสุดสะเทือนใจ แม่กับบุตรสาวนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน สภาพนอนหงายคู่กัน ใกล้กันยังพบนกเสียชีวิตอยู่ในกรง 2 ตัว ตรวจสอบพบถ้วยที่มีคราบยาอยู่สองถ้วย โดยพบยา ไซยาไนด์วางอยู่หนึ่งกระปุก ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้าย

บนโต๊ะข้างศพ พบข้อความที่เขียนในกระดาษ มีข้อความว่า “เผาทันที ไม่ต้องสวด ไม่ต้องจัดงาน ใส่โลงเดียวกันนะ ขอให้การตายครั้งนี้นำมาซึ่งอิสรภาพทั่วทุกจักรวาล” พร้อมกับเงินจำนวน 1 แสนบาท ที่วางอยู่ด้านข้าง คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนจะนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.บ้านฉาง

Advertisement

จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งสองคนเป็นแม่ลูกกัน ชื่อ น.ส.นงลักษณ์ อายุ 41 ปี เป็นสัตวแพทย์ บ้านเดิมอยู่ จ.สุโขทัย และ ด.ญ. อายุ 12 ปี

จากการสอบสวน นายทวีศักดิ์ อายุ 52 ปี ให้การว่า ตนช่วยผู้เสียชีวิตทำงาน ในช่วงเช้าเดินมาดูแล้วไม่เห็นผู้เสียชีวิตออกไปทำงาน ปกติจะออกไปเวลา 08.00 น.ทุกวัน จึงพยายามเรียกแต่ก็เงียบไม่มีเสียงตอบ จึงเดินเข้าไปในบ้าน ไม่พบใครเห็นประตูห้องเปิดอยู่จึงเดินไปเรียก เมื่อเปิดห้องก็พบทั้งสองนอนอยู่ จึงพยายามเรียกแต่ไม่ตอบจึงเดินเข้าไปเขย่าตัวก็พบว่าเสียชีวิตแล้วก็ถึงกับสติแตก วิ่งออกจากบ้านแล้วรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที โดยผู้เสียชีวิตเป็นสัตวแพทย์ เปิดร้านอยู่ในห้างแห่งหนึ่งตลาดบ้านฉาง ส่วนสาเหตุไม่ทราบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะมีปัญหาหนี้สิน และปัญหาครอบครัว ไม่มีทางออก จึงตัดสินใจดื่มกินไซยาไนด์จบชีวิตพร้อมกับลูกสาว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมทั้งประสานญาติเข้ามาสอบสวนต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image