ชาวเต่างอย ไม่ปลื้ม เพลงใหม่ น้าแอ๊ด วอนให้เปลี่ยนชื่อ หวั่นกระทบท่องเที่ยว

ชาวเต่างอย ไม่ปลื้ม เพลงใหม่ น้าแอ๊ด วอนให้เปลี่ยนชื่อ หวั่นกระทบท่องเที่ยว

จากกรณี ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินแห่งชาติ ได้แต่งเพลง ฆาตกรเต่างอย ปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันไปบ้างแล้วเมื่องานนี้ โดยเนื้อเพลงมีการกล่าวถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ไม่เชื่อไม่ควรลบหลู่อย่างนางพญาเต่างอย พร้อมทั้งขอบคุณ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ และอีกหลายคนรวมถึงสื่อมวลชน ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคดีน้องชมพู่ ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 2 มกราคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง ลานพญาเต่างอย อ.เต่างอย จ.สกลนคร เพื่อสำรวจความคิดเห็นของประชาชนว่าคิดเห็นอย่างไรกับเพลงฆาตกรเต่างอย

Advertisement

นายวันชัย พิชัยคำ อายุ 68 ปี รองประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอเต่างอย กล่าวว่า ส่วนตัวชื่นชมผลงานเพลงของแอ๊ด คาราบาว แต่หลังจากเพลงฆาตกรเต่างอย ถูกปล่อย ก็ได้ฟังเนื้อหาแล้วในชื่อเพลงนำเอาคำว่า เต่างอย มาตั้งชื่อเพลงว่า “ฆาตกรเต่างอย” ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จริงแล้วเรื่องคดีน้องชมพู่เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นที่นี่

นายวันชัย กล่าวอีกว่า ส่วนการมาของผู้เกี่ยวข้องในคดีขณะนั้นทางคุณจินตหรา ดึงตัวมาร่วมงานบวงสรวง ซึ่งยังเป็นแค่ผู้ต้องสงสัยเพียงเท่านั้น แอ๊ด คาราบาว คงไปเข้าใจว่าคนเต่างอยสนับสนุนเลยไปมีเนื้อหาอยู่ในเพลง

นายวันชัย กล่าวอีกว่า ที่จริงชาวอำเภอเต่างอยและพญาเต่างอยไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ กับเรื่องนี้ ตอนนี้เพลงที่ปล่อยออกไปสร้างความเสียหายต่อชาวอำเภอเต่างอย จึงอยากฝากถึงแอ๊ดคาราบาว ว่า ให้เปลี่ยนชื่อเพลงได้หรือไม่ หวั่นคนจะเข้าใจผิดว่าเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นที่นี่รวมถึงคนที่เกี่ยวข้องในคดีก็เป็นคนที่นี่

ซึ่งลานพญาเต่างอยเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มีผู้คนมากราบไหว้สักการะทั่วทุกสารทิศ เกรงจะกระทบต่อการท่องเที่ยวที่กว่าจะฟื้นตัวกลับมาได้ตั้งแต่ผลกระทบโควิด-19

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image