ชายวัย52ปีเมาขี่รถจยย.ตกคูระบายน้ำ กระเด็นเข้าไปอยู่ในท่อ พบอีกทีกลายเป็นศพ

ชายวัย 52 ปีเมาขี่รถ จยย.ตกคูระบายน้ำ ร่างกระเด็นเข้าไปอยู่ในท่อ เพื่อนที่ซ้อนท้ายมาด้วยหาไม่เจอ พบอีกทีกลายเป็นศพอยู่ในท่อ

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 มกราคม ร.ต.อ.มานพ สุวรรณมณี ร้อยเวร สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยศรีนครินทร์เข้าตรวจสอบถนนซอยหมู่บ้าน ท้องที่หมู่ 8 ตำบลลำสินธุ์ อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพตกอยู่ในร่องคูน้ำข้างทาง โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบร่างของนายประเสริฐ สินทรัพย์ อายุ 52 ปี มีบาดแผลถลอกบริเวณศีรษะ 1 จุด นอนเสียชีวิตอยู่ใกล้กับรถจักรยานยนต์

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายประเสริฐ ผู้ตาย พร้อมด้วยนายวุธ เพื่อนร่วมรุ่น ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจาก นั่งดื่มเหล้ากันที่ขนำของนายถอน ตั้งวงกันประมาณ 4-5 คน โดยนายประเสริฐและนายวุธขอตัวกลับบ้านก่อน ซึ่งระหว่างทาง ถนนเป็นช่วงโค้ง เกิดเสียหลัก ขี่ลงไปในร่องคูน้ำข้างทางซึ่งภายในคูน้ำมีน้ำอยู่ประมาณ 40 เซนติเมตร

Advertisement

โดยช่วงจังหวะเกิดเหตุร่างของนายประเสริฐกระเด็นเข้าไปในท่อระบายน้ำ ซึ่งบริเวณปากท่อมีพงหญ้าปิดบังอยู่ จึงทำให้นายวุธมองไม่เห็นเพื่อน ก่อนจะกลับไปตามนายถอนให้มาหาตัว จนพบรองเท้าบู๊ตของนายประเสริฐโผล่อยู่ที่ปากท่อ จึงมุดเข้าไปพบว่าร่างของนายประเสร็ฐอยู่ในท่อ ก่อนจะนำออกมา ในสภาพที่ไม่มีชีพจรแล้ว จึงแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบ

ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีนครินทร์ เข้ามาชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนจะนำร่างของนายประเสริฐไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

อย่างไรก็ตามรายงานจากศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2567 ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2566 – 1 มกราคม 2567 เกิดอุบัติเหตุ จำนวน 29 ครั้ง บาดเจ็บ จำนวน 29 ราย ผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย โดยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่มาจากการดื่มแล้วขับรถ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image