เพลิงไหม้ร้านค้า ตลาดทะเลไทย ถ.พระราม 2 คาดไฟลัดวงจร

เพลิงไหม้ร้านค้า ตลาดทะเลไทย ถ.พระราม 2 คาดไฟลัดวงจร

วันที่ 3 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดทะเลไทย ถ.พระราม 2 ต.ท่าจีน อ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.ต.หญิงเกตน์สิรี แช่มวงษ์ สารวัตเวร สภ.เมืองสมุทรสาคร รุดไปตรวจสอบหลังรับแจ้งว่า มีเพลิงไหม้ร้านแม่ใส ซึ่งเป็นอาคารร้านจำหน่ายอาหารชิ้นส่วนปลาหมึก ซึ่งที่ตั้งอยู่ภายในตลาดทะเลไทย จึงเข้าทำหารตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุขุม เพาะไธสง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร ก่อนประสานงานถดับเพลิงมาช่วยเหลือจากเทศบาลนครสมุทรสาคร, เทศบาลตำบลท่าจีน และ อบต.ท่าทราย ทั้งนี้ จากการสำรวจความเสียหายในเบื้องต้น ทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น โดยเพลิงกำลังลุกไหม้บนในตัวอาคารชั้น 3 ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังช่วยฉีดน้ำสกัดเปลวไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็สามารถควบคุมไว้ได้

โดยหลังสอบสวน นางสาววรรณพร แสงสุขเอี่ยม ฐานะผู้ดูแลอาคารดังกล่าว ให้การว่า โดยจุดที่เกิดเพลิงไหม้นั้นเป็นห้องพระที่ชั้น 3 ซึ่งขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านไม่อยู่ มีเพียงแค่คนงานแต่กำลังทำงานอยู่ชั้นล่าง ส่วนสาเหตุของไฟลุกไหม้ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า อาจจะเกิดจากไฟชอร์ตหรือไฟฟ้าลัดวงจรก็เป็นได้

ซึ่งต่อมาทาง จนท.ก็ได้ประสานไปยังด้านตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อให้มาช่วยตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดเรื่องดังกล่าวอย่างแท้จริงต่อไป

Advertisement

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image