จ่ายจริงแค่1บาท! ร.ร.เอกชนดัง แจ้งความผู้ปกครอง ใช้สลิปปลอม จ่ายค่าเทอม 

จ่ายจริงแค่ 1 บาท! ร.ร.เอกชนดัง แจ้งความผู้ปกครอง ใช้สลิปปลอม จ่ายค่าเทอม 

เบื้องต้น กล้องวงจรปิดจับภาพนาทีที่ผู้ปกครองใช้การโอนเงินจ่ายค่าเทอม พบว่า จะถือโทรศัพท์ตลอดเวลาและใช้เวลาในการโอน และส่งสลิปให้ครูธุรการดู เพื่อถ่ายรูปใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที

เมื่อวันที่ 3 มกราคม ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ หลังจากรับแจ้งจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรีว่า มีผู้ปกครองจ่ายค่าเทอมโดยการใช้สลิปปลอม โดยคาดว่าน่าจะตั้งใจเพราะมีการลองโอนครั้งละ 1 บาท มาจำนวน 5 ครั้ง ก่อนวันจ่ายจริง

โดยทางโรงเรียนมีค่าเทอม 12,500 บาท แต่พอเช็กยอดแล้วขึ้น 1 บาทเท่านั้น

Advertisement

จากการสอบถามคุณครูธุรการที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตอนเกิดเหตุดังกล่าวนั้นเป็นวันที่ 18 ธันวาคม โดยวันดังกล่าวจะเป็นวันที่ผู้ปกครองมาจ่ายค่าเทอม และก็มีผู้ปกครองคนดังกล่าวนั้นมาชำระค่าเทอมปกติ

โดยตนได้เขียนบิลและเลขที่บัญชีให้กับผู้ปกครองเพื่อทำการโอน ผู้ปกครองคนดังกล่าวใช้เวลาโอนอยู่ประมาณ 2 นาที จะยื่นสลิปให้ตนดู ตนได้เช็กเวลา และยอดเงิน จึงถ่ายสลิปเก็บไว้ และในช่วงเย็นได้ทำการเคลียร์บิลดังกล่าวพบว่ามียอดเงินของผู้ปกครองคนดังกล่าวนั้นเข้ามาแค่ 1 บาท จึงโทรกลับไปสอบถาม และได้ตอบกลับมาว่าน่าจะเกิดความผิดพลาดจากธนาคารเดี๋ยวทางผู้ปกครองจะรีบเช็กให้

ผู้ปกครองคนดังกล่าวหายไปประมาณ 1 ชั่วโมง และติดต่อกลับมาว่าบัญชีโดนอายัดไม่สามารถตรวจสอบได้และนัดว่าจะนำเงินสดมาให้อีกรอบ แต่ยังไม่ยอมรับว่าได้ปลอมสลิปขึ้นมา

ทางโรงเรียนให้โอกาสผู้ปกครองคนดังกล่าว 10 วัน ยังไม่มีท่าทีจะนำเงินมาชำระ ทางโรงเรียนจึงได้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบเบื้องลึก พบว่ามีการโอนเงินเข้าบัญชีในลักษณะ 0.01 บาทและครั้งละ 1 บาทอยู่ประมาณ 5 ครั้ง และบัญชีต้นทางเป็นบัญชีของผู้ปกครองคนดังกล่าว จนกระทั่งวันที่ 18 เวลา 07.56 น. มียอดเงินโอนมาอีก 1 บาททางโรงเรียนเลยคิดว่าทางผู้ปกครองน่าจะมีการเตรียมโอนและทำสลิปปลอมไว้ล่วงหน้า

ทางโรงเรียนที่เสียหายสามารถบันทึกการพูดคุยกับผู้ปกครองคนดังกล่าวหลังรู้ว่าทางโรงเรียนแจ้งความ โดยพยายามขอร้องให้ทางโรงเรียนไม่ดำเนินคดี แต่ทางโรงเรียนยืนยันว่าพยายามติดต่อผู้ปกครองให้เข้ามาพูดจาและพูดคุยไกล่เกลี่ยหลายครั้งผู้ปกครองยังไม่ติดต่อเข้ามา อีกทั้งผู้ปกครองคนดังกล่าวยังมาส่งลูกมาเรียนตามปกติโดยมาส่งด้วยตัวเองทุกวัน แต่ไม่มีท่าทีว่าจะเข้ามาพูดคุยหรือมาไกล่เกลี่ยดังกล่าวทางโรงเรียนก็ต้องยืนยันว่าจะดำเนินการ ดำเนินคดีต่อไป

เบื้องต้น ทางโรงเรียนอยากจะแจ้งเตือนผู้ที่รับโอนหรือพ่อค้าแม่ค้าให้ตรวจสอบสลิปการโอนเงินทุกครั้งเพราะว่าการกระทำของผู้ปกครองดังกล่าวนั้นเตรียมการมาอย่างดีโดยใช้เวลาเพียง 2 นาที ต่อหน้าครูธุรการ เบื้องต้นทางโรงเรียนยังอนุญาตให้ลูกของผู้ปกครองคนดังกล่าวนั้นเรียนได้ตามปกติและยังให้โอกาสนำเงินมาชำระพร้อมทั้งจะถอนแจ้งความต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image