สลด นักท่องเที่ยวจีน หมดสติขณะดำน้ำที่เกาะแปด ลูกเรือเร่ง CPR แต่ไม่เป็นผล

สลด นักท่องเที่ยวจีน หมดสติขณะดำน้ำที่เกาะแปด ลูกเรือเร่ง CPR แต่ไม่เป็นผล

เมื่อวันที่ 5 มกราคม ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค 3) เปิดเผยว่า วันนี้เวลา 12.30 น. ได้รับการประสานจากศูนย์การแพทย์เขาหลัก จังหวัดพังงา ว่ามีนักท่องเที่ยวชายชาวจีนจมน้ำหมดสติ ที่เกาะแปด อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา ชื่อนายฉาง ซุนฮ้าว อายุ 31 ปี

โดยนักท่องเที่ยวชาวจีนได้เดินทางเข้ามาประเทศไทยคนเดียว และเดินทางร่วมมากับคณะของบริษัท สมายล์ไทยทราเวล จำกัด เป็นกรุ๊ปทัวร์ จำนวน 27 คน และพักที่ โรงแรมดาราโฮเทลภูเก็ต ซึ่งได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังหมู่เกาะสิมิลัน โดยบริษัท เช็คอินอันดามัน เป็นโปรแกรมเที่ยว one day trip

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 10.40 น. นักท่องเที่ยวได้ดำน้ำตื้นบริเวณเกาะแปด ก่อนจะลงดำน้ำตื้น นักท่องเที่ยวได้กระโดดที่บริเวณหัวเรือโดยสวมเสื้อชูชีพพร้อมหน้ากากดำน้ำ หลังจากที่กระโดดลงน้ำแล้ว นักท่องเที่ยวได้ถอดหน้ากากออกเพราะรู้สึกว่าตัวเองกำลังจะจมน้ำ ควบคุมสติไม่ได้จนทำให้หมดสติ ลูกเรือซึ่งเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้ช่วยเหลือนำตัวนักท่องเที่ยวชาวจีนขึ้นมาบนเรือเพื่อทำการ CPR และส่งต่อนักท่องเที่ยวชาวจีนให้กับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เพื่อทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

จากนั้น ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ได้ประสานกับศูนย์การแพทย์เขาหลัก จังหวัดพังงา ซึ่งแพทย์วินิจฉัยเบื้องต้นว่าน้ำได้เข้าปอดเป็นจำนวนมาก ทำให้นักท่องเที่ยวหมดสติและขาดอากาศหายใจ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากข้อมูลนักท่องเที่ยวชาวจีนมีประกันของ บริษัท มิตรแท้ประกันภัย ซึ่งเป็นประกันของ บริษัท เช็คอินอันดามัน และมีประกันการท่องเที่ยว ขณะนี้ได้ฝากศพนักท่องเที่ยวชาวจีนไว้ที่ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อทำการชันสูตรศพต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image