สาวแสบ ขี่มอ’ไซค์เข้าศาลเจ้าปู่ ไขกุญแจตู้บริจาค ล้วงหยิบเฉพาะธนบัตร ก่อนหลบหนีลอยนวล

สาวแสบ ขี่มอ’ไซค์เข้าศาลเจ้าปู่ ไขกุญแจตู้บริจาค ล้วงหยิบเฉพาะธนบัตร ก่อนหลบหนีลอยนวล

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วัดกุงราฎร์บำรุง ได้โพสข้อความว่า #เตือนภัยสังคม #ขโมยเงินตู้บริจาคศาลเจ้าปู่หอคำ #วัดกุงราษฎร์บำรุง พร้อมคลิปกล้องวงจรปิด

วันนี้ (6 มกราคม 2567) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดกุงราษฎร์บำรุง หมู่ที่ 3 ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้นพบว่าศาลเจ้าปู่หอคำที่ตั้งอยู่ทางเข้าวัดติดกับถนนเข้าหมู่บ้าน ซึ่งมองดูแล้วจะเป็นที่ลับตาผู้คนถ้าไม่สังเกตุก็จะไม่พบเห็นว่ามีคนเข้าไปไหว้ศาลหรือไม่

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า มีหญิงลักษณะผมยาว ใส่เสื้อแขนยาวสีเทา เสื้อข้างในสีดำ กางเกงวอมขายาวสีดำ ได้เดินเข้ามาภายในศาลเจ้าปู่หอคำ จากนั้นได้เดินตรงไปที่ตู้ทำบุญ แล้วได้ทำการไขกุญแจ และเปิดตู้จากฝาด้านบนล้วงมือลงไปหยิบธนบัตรออกมาใส่กระเป๋าสะพายที่เตรียมไว้จนธนบัตรหมดตู้ และได้ปิดล็อกตู้ไว้เหมือนเดิมแล้วลุกขึ้นหันหลังเข้าฝาผนัง ก่อนจะเดินไปเปิดประตูศาลาเดินออกไปขับขี่รถจักรยานยนต์ Yamaha Fino ออกไปยังปากทางหมู่บ้าน แล้วเลี้ยวซ้ายออกถนนบ้านนาหนองสังข์-วังตะเคียน มุ่งหน้าบ้านนาหนองสังข์

Advertisement

จากการสอบถาม นายอำไพ เคลือมั่น อายุ 64 ปี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 ม.ค.67 ได้มีคนเข้ามางัดตู้บริจาคที่วัดขโมยเงินไปได้ 2 พันกว่าบาท เมื่อก่อนที่วัดนี้ก็เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาแล้ว 1 ครั้ง ตอนนั้นที่วัดยังไม่ได้ติดกล้อง จากที่ได้ดูกล้องขโมยนั้นเป็นผู้หญิงน่าจะเป็นคนที่เคยอยู่แถวนี้ แต่เขาย้ายออกไปแล้ว แต่ดูแล้วจะใช่เขาหรือไม่ก็ยังไม่แน่ใจ แค่คิดว่าน่าจะใช่เท่านั้น ทางวัดตอนนี้ได้ไปแจ้งความไว้แล้ว

ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว รอรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image