ทล.ประเมิน ‘เทรลเลอร์’ ชนสะพานลอยขาด เสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน คาดซ่อม 3 เดือน

อ่างทอง เจ้าหน้าที่ทางหลวงพร้อมผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่ตรวจสอบรถบรรทุกเทรลเลอร์เฉี่ยวชนสะพานลอยคนเดินข้ามพังได้รับความเสียหาย ประเมินค่าเสียหายกว่า 2 ล้านบาท เตรียมซ่อมสะพาน คาดใช้เวลาประมาณ 3 เดือน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 มกราคม ที่บริเวณขาขึ้นนครสวรรค์ หลักกิโลเมตรที่ 55+800 หมู่ 4 ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่ทางหลวง พร้อมผู้เชี่ยวชาญศูนย์ซ่อมสร้างและบูรณะสะพาน 3 จังหวัดปทุมธานี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ หลังรถบรรทุกเทรลเลอร์เฉี่ยวชนสะพานลอยคนเดินข้ามพังได้รับความเสียหาย เพื่อประเมินค่าเสียหายดำเนินคดีเรียกร้องกับผู้ที่ทำให้เสียหาย และวางแผนเตรียมการซ่อมแซม

ด้าน นายณัฐพร เนียมกลิ่น ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงอ่างทอง เปิดเผยว่า แขวงทางหลวงอ่างทองได้ลงพื้นที่กับทางศูนย์ซ่อมสร้างและบูรณะสะพาน เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบความเสียหายของสะพานลอยคนข้าม ที่ถูกรถบรรทุกเทรลเลอร์ชนได้รับความเสียหาย ผู้เชี่ยวชาญได้เก็บข้อมูลทั้งหมดไปเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการประเมินในเชิงลึก ทั้งเรื่องความเสียหายเพิ่มเติม และเรื่องค่าเสียหายที่จะต้องดำเนินการคืนสภาพ ที่จะต้องเรียกร้องกับผู้ที่กระทำให้สะพานลอยพังเสียหาย

ตอนนี้คราวๆ ค่าเสียหายอยู่ที่ประมาณไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ก็ต้องรอรายละเอียดที่ชัดเจนอีกครั้ง ตอนนี้ระยะเวลาที่คุยกันไว้จะเร่งดำเนินการแก้ไขซ่อมแซมสะพานลอยให้แล้วเสร็จโดยไว โดยใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 3 เดือน คาดว่าเดือนมีนาคมสะพานลอยน่าจะใช้งานได้ตามปกติต่อไป

Advertisement

สำหรับอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.07 น.ของวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา รถบรรทุกเทรลเลอร์กระบะท้ายยกไปเฉี่ยวชนสะพานลอยคนเดินข้ามพังได้รับความเสียหาย หล่นลงมาขวางถนนสายเอเชีย เหตุเกิดที่บริเวณขาขึ้นนครสวรรค์ หลักกิโลเมตรที่ 55+800 หมู่ 4 ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง พบว่าคานของสะพานขามถนนสายเอเชียหล่นลงมากลางถนนทับช่วงตัวกระบะลากติดคาสะพานลอย สภาพชี้ขึ้นด้านบนฟ้า ส่วนหัวลากรถยนต์ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 71-2092 นครสวรรค์ วิ่งไปจอดอยู่ไกลที่เกิดเหตุกว่า 300 เมตร โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ส่วนการจราจรขึ้นภาคเหนือไม่สามารถผ่านจุดที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากคานสะพานลอยหล่นลงมาขวางถนนทั้ง 4 ช่องทางจราจร ส่งผลให้มีรถติดสะสม การจราจรเป็นอัมพาตกว่า 3 กิโลเมตร ต้องเร่งระบายรถให้ใช้เส้นเลี่ยงการจราจรสู่ภาคเหนือ โดยใช้เวลากว่า 7 ชั่วโมง ในการเก็บกู้ซากและทำความสะอาดผิวการจราจร เปิดการจราจรได้ตามปกติ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image