ประกาศตามหาพระปลอม ลอบขโมยของในวัด ถูกจับสึกนับไม่ถ้วน แอบตัดต่อใบสุทธิหลอกวัด

ประกาศตามหาพระปลอม ลอบขโมยของในวัด ถูกจับสึกนับไม่ถ้วน แอบตัดต่อใบสุทธิหลอกวัด

เมื่อวันที่ 8 มกราคม นายพิศาล พร้อมสุวรรณ นายก อบต.ชลคราม อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ได้ประกาศตามหาพระปลอม หนีออกจากวัดชลคราม ต.ชลคราม เมื่อเช้าวันนี้เพื่อจับตัวส่งดำเนินคดี เนื่องจากก่อเหตุพยายามจะขึ้นไปขโมยทรัพย์สินที่กุฏิเจ้าอาวาสในช่วงกลางคืน โดยมีชาวบ้านแจ้งเบาะแส พบขึ้นรถสองแถวหนีออกไปจากหมู่บ้านแล้ว

จากการตรวจสอบพบว่า พระปลอมดังกล่าวชื่อนายภูผา อายุ 40 ปี เคยบวชที่ จ.ศรีสะเกษ ถูกจับสึกปาราชิกเนื่องจากมีพฤติกรรมเสพเมถุน ถูกห้ามบวช ได้ถูกพระวินยาธิการ หรือ ตำรวจพระ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จับสึก เนื่องจากแต่งกายเป็นพระสงฆ์เข้าไปขอเงินผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดครุนอก อ.พระประแดง 2 ครั้ง จนเกิดความสงสัยตรวจสอบประวัติจนพบไปขโมยใบสุทธิพระของพระสงฆ์รูปอื่นมาตัดต่อใส่ใบหน้าของตัวเองไปหลอกตามวัดต่างๆ

เมื่อปี 2559 มีประวัติจำวัดที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร (หลวงพ่อโสธร) จ.ฉะเชิงเทรา ไปก่อเหตุขโมยพระเครื่องของพระในวัดถูกจับสึก และครั้งที่ 2 ปี 2560 ปลอมเป็นพระไปจำวัดที่ อ.ระโนด จ.สงขลา ก่อเหตุขโมยพระเครื่องจนถูกจับสึกอีก และถูกห้ามเข้าพื้นที่ ถัดมาได้แอบแต่งกายเป็นพระกลับเข้าพื้นที่ อ.ระโนด ถูกจับสึกและแจ้งข้อหาบุกรุก ประกาศเป็นบุคคลอันตราย

Advertisement

นอกจากนี้เคยไปบวชอาศัยที่วัดทองเนียม เขตหนองแขม กรุงเทพฯ ไปขโมยเอกสารพระรูปอื่นถูกจับสึกอีก และถูกดำเนินคดีแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ แต่ยังมีพฤติการณ์แอบอ้างเป็นพระสงฆ์ไปหลอกในพื้นที่ต่างๆ ก่อเหตุไม่หยุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image