ตร.เผยเตรียมส่งสำนวนคดีพ่อใหญ่ ‘สมรักษ์’ กับสาว 17 ให้อัยการ สิ้นเดือนนี้

ผู้กำกับ สภ.เมืองขอนแก่น เผยความคืบหน้าคดี สาววัย 17 ปี แจ้งความเอาผิด “สมรักษ์ คำสิงห์” พร้อมพวก 4 ข้อหาหนัก โดยขณะนี้สำนวนคดีใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงการสอบปากคำหญิงสาวผู้เสียหายเกี่ยวกับคลิปวิดีโอเพิ่มเติม คาดส่งสำนวนให้อัยการได้ภายในสิ้นเดือน ม.ค.นี้

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในคดีที่ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับ นายสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักชกมวยเหรียญทองโอลิมปิก แอตแลนต้าเกมส์ ใน 4 ข้อหา คือ 1.ร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากผู้ปกครอง 2.ร่วมกันพาบุคคลอายุต่ำกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร 3.กระทำอนาจารกับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย และ 4.พยายามข่มขืนผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย และนายพิเชษฐ์ ชิเนหันทา หรือ “แป๊กโก้” คนสนิทของนายสมรักษ์ คำสิงห์ และเป็นผู้ต้องหาที่ 2 ในคดีที่หญิงสาววัย 17 ปี แจ้งความดำเนินคดีใน 2 ข้อหา คือ 1.ร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา หรือผู้ปกครอง 2.ร่วมกันพาบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร

ล่าสุด พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้การรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ใกล้จะเสร็จสิ้นและสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงการสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวของ น.ส.เอ ผู้เสียหาย โดยอยู่ระหว่างการนัดหมายความพร้อมกับทีมสหวิชาชีพ และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ขอนแก่น เพื่อที่จะพาตัวผู้เสียหายมาสอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคลิปวิดีโอ เพื่อให้สอดคล้องกับคำให้การของผู้เสียหายว่าการสอบสวนก่อนหน้านี้เป็นอย่างไร บุคคลในคลิปวิดีโอใช่ตัวของผู้เสียหายหรือไม่

รวมทั้งพยานหลักฐานอื่นๆ เล็กๆ น้อยๆ เพื่อที่จะใช้ดุลพินิจในการพิจารณาหลักฐานว่ามีน้ำหนักเพียงพอที่จะฟ้องหรือไม่อย่างไร ซึ่งคาดว่าจะสามารถส่งสำนวนให้อัยการตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดไว้ได้ในสิ้นเดือน ม.ค.ที่จะถึงนี้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image