รถบรรทุก ชนท้ายรถทัวร์กทม.-ท่าตอน ดับ 1 เจ็บ 3 คนขับยันไม่ได้หลับใน

รถบรรทุก ชนท้ายรถทัวร์ กทม.-ท่าตอน ดับ 1 เจ็บ 3 คนขับยันไม่ได้หลับใน

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 9 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่หลายหน่วย ทั้งกู้ชีพ-กู้ภัยเวียงตาล, กู้ภัยห้างฉัตรแม่ตาล, กู้ภัยเทศบาลตำบลปงยางคก และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง พร้อมเครื่องตัดถ่าง และรถไฟส่องสว่าง รีบเข้าจุดที่เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกหกล้อ ชนกับรถทัวร์โดยสาร มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดขึ้นบนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-ห้างฉัตร ขาออก จ.ลำปาง หน้าสำนักงานตรวจบัญชีสหกรณ์ลำปาง ใกล้เทศบาลตำบลเวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบรถบรรทุกขนสินค้า สีขาว ทะเบียน 73-6644 สมุทรปราการ ชนท้ายเต็มแรงรถทัวร์โดยสาร สีฟ้าขาว สายกรุงเทพฯ-ท่าตอน ของบริษัท บุษราคัมทัวร์ จำกัด ทะเบียน 16-1011 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถร่วม บขส. มีผู้โดยสารมา 24 คน กำลังมุ่งหน้าไปท่าตอน จ.เชียงใหม่ สภาพหน้ารถบรรทุกพังยับเยิน โดยเฉพาะหน้ารถฝั่งซ้าย มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ข้างใน ทราบชื่อ นางสาวเพลินพิศ อายุ 35 ปี ภรรยาของคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ประสานรถยก มาทำการดึงรถบรรทุกออก เพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมา

Advertisement

นายณัฐวุฒิ อายุ 40 ปี คนขับรถบรรทุกหกล้อ ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ และปลอดภัยจากเหตุการณ์นี้ ได้บอกเจ้าหน้าที่ว่า ขับรถขนสินค้ามาจาก อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จะไป จ.เชียงใหม่ ซึ่งตนเองไม่ได้หลับใน ขณะขับรถได้ก้มลงด้านล่าง ก่อนเงยหน้าขึ้นมา รถก็พุ่งชนท้ายรถทัวร์ทันที

ด้านรถทัวร์โดยสารมี นายประวิตร อายุ 58 ปี เป็นคนขับ บอกว่า ตนเองขับออกมาจากกรุงเทพมหานคร จะไปท่าตอน เชียงใหม่ ขณะมาถึงจุดเกิดเหตุ กำลังเลี้ยว และจอดรถเข้าริมทาง เพื่อให้ผู้โดยสารลง ระหว่างทาง ซึ่งจอดได้ประมาณ 3 นาที ก็ได้ยินเสียงดังขึ้นท้ายรถ และรถก็เกิดแรงกระแทก จนผู้โดยสารหลายคนกระเด็น

สำหรับเหตุการณ์นี้ มีผู้โดยสารที่นั่งอยู่ด้านท้าย ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นชาย 2 หญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้โดยสารคนอื่นๆ ได้ลงจากรถ และยืนรออยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อรอขนสัมภาระออก และขึ้นรถเปลี่ยนถ่ายที่มารับ เพื่อเดินทางต่อไปยัง จ.เชียงใหม่ โดยผู้โดยสารบางรายยังอยู่ในอาการตกใจ และบอกว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเร็วมาก และไม่ทันระวังตัว ไม่คิดว่ารถทัวร์ที่อยู่ริมทางจะมีรถมาพุ่งชน ซึ่งบางคนก็ตื่นแล้ว และบางคนยังหลับอยู่ จึงไม่ทันระวังตัว ทำให้ได้รับบาดเจ็บ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image