หน้าแรก ภูมิภาค 3 วัยรุ่น ซิ่...

3 วัยรุ่น ซิ่งจยย. ไล่ประกบยิงเด็ก 16 ปางตาย-เผยไม่เคยรู้จักกัน

9.01.24 | 11:39 น.

3 วัยรุ่น ซิ่งจยย. ไล่ประกบยิงเด็ก 16 ปางตาย-เผยไม่เคยรู้จักกัน

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 9 มกราคม ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันที่หน้าร้านสะดวกซื้อตลาดดอนนก ถนนดอนนก ต.ตลาด เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี

ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย ชื่อนายนิติพล อายุ 16 ปี ที่วิ่งหนีคนร้ายล้มฟุบนอนอยู่ด้านในร้านสะดวกซื้อ และมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดที่บริเวณขา เอว และแขน รวม 3 นัด รู้สึกตัวดี กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

สอบสวนเบื้องต้นนายนิติพลให้การว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์ไปทางสี่แยก รพช.ก่อนถึงหน้าร้านสะดวกซื้อ ตลาดดอนนก มีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์สีแดงซ้อน 3 คน โดยคนขี่นั่งกลางสวมเสื้อคลุมศีรษะสีฟ้า ขี่ประกบและคนนั่งหลังสวมเสื้อสีดำใช้อาวุธปืนยิงใส่ตนหลายนัด ทั้งที่ไม่รู้จักกัน ทำให้รถเสียหลักล้มลงที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ตนจึงวิ่งหลบหนีเข้าไปขอความช่วยเหลือพนักงานในร้าน

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดติดตามตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป เพราะถือเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจ และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะท้าทายกฎหมาย ซึ่งระยะหลังในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันถี่มาก