เร่งเยียวยา 2 ตายาย ซดยาหนีหนี้นอกระบบ ล่าสุดตร.เรียกเจ้าหนี้ให้ปากคำ

เร่งเยียวยา 2 ตายาย ซดยาหนีหนี้นอกระบบ ล่าสุดตร.เรียกเจ้าหนี้ให้ปากคำ

จากกรณีนายบัญญัติ โสมทัตถ์ อายุ 61 ปี และนางสาวโสภา แก้วเทียนชัย อายุ 58 ปี สองสามีภรยาเครียดกับปัญหาหนี้นอกระบบตัดสินใจกินยานอนหลับให้เสียชีวิต หากไม่เสียชีวิต จะกินยาเบื่อหนูที่ผสมน้ำเตรียมไหว้ หากยังไม่ตายอีกก็จะใช้เข็มขัดผูกคอตาย แต่โชคดีมีเพื่อนบ้านมาเจอแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้ทันเวลา เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 9 มกราคม 2567 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 มกราคม นายกรกฎ วงษ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อม นายอรรถพันธ์ สงวนเสริมศรี ปลัดจังหวัด, นางกชนัฑ พัฒนวิชัย นายอำเภออัมพวา, พ.ต.ท.ธีรพงษ์ รุ่งฤทธิ์อนันต์ รอง ผก.สอบสวน สภ.อัมพวา และนายฐากร รุ่งเรือง ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสมุทรสงคราม ได้นำกระเช้าเข้าเยี่ยมนางสาวโสภา ที่หอผู้ป่วยอายุกรรมหญิง และนายบัญญัติ ที่หอผู้ป่วยพระครูอุดมสมุทรวุฒิคุณ โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า พร้อมสอบถามข้อมูลปัญหาต่างๆ

นายบัญญัติเล่าว่า ตนกู้หนี้มาใช้ในชีวิตประจำวัน รวม 5 ราย ทำให้เป็นหนี้ประมาณ 9 หมื่นบาท ต้องจ่ายดอกรายวันรวมวันละ 1,300 บาท แต่รายได้ 2 คนวันละ 500 บาท โดยเจ้าหนี้ทั้ง 5 ราย จะโทรมาทวงสอบถามทุกวัน บางรายไม่ได้ก็เพิ่มดอกเบี้ยอีกทบไปเรื่อยๆ ทำให้บานปลายไปเรื่อยๆ ตนก็ไม่รู้จะทำยังไง จะหนีเจ้าหนี้ถ้าเจอก็โดนหนัก จึงตัดสินใจไปซื้อยานอนหลับมากินคนละ 10 เม็ด ให้ง่วงแล้วกินยาเบื่อหนู 1 ซองบดผสมน้ำ กะว่าถ้าง่วงและจะซดยาเบื่อหนูทีเดียวให้หลับยาวไปเลย แต่มีคนมาช่วยเหลือเสียก่อน

Advertisement

นายกรกฎ วงษ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวว่า วันนี้ได้มาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจและสอบถาม จากการพูดคุยทราบว่าสาเหตุมาจากความเครียดนอกระบบจริง จากการยืมเงินหลายรายแต่จ่ายไม่ไหว จึงคิดสั้น ทางจังหวัดจึงมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปช่วยเหลือเบื้องต้น ทางตำรวจได้เชิญเจ้าหนี้ไปให้ปากคำแล้ว ส่วนกรณีร้านขายยานอนหลับจากการตรวจสอบพบว่าเป็นยากลุ่มแก้แพ้ ทำให้เกิดอาการง่วง ไม่ใช่ยานอนหลับแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามทั้ง 2 รายยังไม่ได้ลงทะเบียนหนี้นอกระบบ จึงได้นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับลงทะเบียน เพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image