คนร้ายกระหน่ำยิง ตำรวจ ตชด.44 สาหัส 2 นาย ที่บันนังสตา
เมื่อเวลา 15.10 น. ของวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิดและขนาด กระหน่ำยิงรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน สังกัด ฉก.ตชด.44 ร้อย.ฉก.ตชด.4412 ฐานปฏิบัติการที่บ้านศรีท่าน้ำ ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา ที่บริเวณบ้านลูบูกาเยาะ บ้านย่อยบ้านบือชู ม.6 ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา ยะลา เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย
หลังรับแจ้ง นายมนตรี เสฎฐปัญโญ นายอำเภอบันนังสตา พร้อมด้วย พ.ต.อ.รณน สุระวิทย์ ผกก.สภ.บันนังสตา พ อ.สุริยา ผาสุข ผบ.ฉก.ทพ.33 ร.ต.อ.นัฐวุฒิ เพชรสถิต รอง.สว.(สอบสวน) สภ.บันนังสตา, วีระโชค บุญสวัสดิ์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง สนธิกำลังเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สปอร์ต สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของทางเจ้าหน้าที่ จอดในที่เกิดเหตุบริเวณร้านขายของเบ็ดเตล็ดในหมู่บ้าน ถูกกระสุนปืนของกลุ่มคนร้าย เจาะได้รับความเสียหายทั้งคันรถ ใกล้กันพบปลอกกระสุนเกลื่อนทั่วบริเวณ
ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ ส.ต.ท.ธนกฤษ อายุ 27 ปี กระสุนปืนถูกบริเวณใบหน้า และหูขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส และ ส.ต.ท.วัชระ อายุ 28 ปี กระสุนปืนถูกบริเวณไหล่ขวา (ฝังใน) และต้นแขนซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เช่นกัน เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลบันนังสตา ก่อนส่งต่อไปยัง โรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์ ภายในศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา
ด้าน พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้รุดเข้าสั่งการและติดตามสถานการณ์ที่โรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์ ภายในศูนย์ปฏิบัติการณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า อย่างใกล้ชิด ขณะที่แพทย์ พยาบาลได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ส.ต.ท.วัชระ มะยะเฉียว ซึ่งมีอาการสาหัส กระสุนปืนถูกบริเวณไหล่ขวา (ฝังใน) และถูกกระสุนปืนที่ต้นแขนซ้าย ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ หาดใหญ่ เป็นการด่วน
จากการตรวจสอบในเบื้อง ทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ขณะจอดรถซื้อสิ่งของจำเป็น ที่บริเวณด้านหน้าร้านขายของชำในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านบือซู ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนได้กระหน่ำยิงเจ้าหน้าที่ เกิดการยิงตอบโต้คนร้ายครู่หนึ่ง กระทั่งคนร้ายได้ล่าถอย เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย
หลังเกิดเหตุ ทาง พ.ต.อ.รณน สุระวิทย์ ผกก.สภ.บันนังสตา นำกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย (ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง) ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ด้านหน้าร้านขายของชำ 2 ห้อง พบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน 4 ประตู สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีร่องรอยกระสุนปืนตามกระจกหน้า-หลังและตัวถังรถหลายจุด เป็นรูพรุน ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนสงคราม M-16 ปลอกกระสุนปืน 11 มม. และปลอกกระสุนปืน 9 มม.จำนวนหลายปลอก รอให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
ส่วนสาเหตุเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มคนร้ายที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ เพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา




