เป็นปลื้ม ที่อื่นมีรถถัง แต่ที่นี่มีรถไถ! ร.ร. ขนคาราวานรถ โชว์งานวันเด็ก

ที่อื่นมีรถถัง แต่ที่นี่มีรถไถ! โรงเรียนขนคาราวานรถ จัดเต็มงานวันเด็ก เด็กๆ เป็นปลื้ม

วันที่ 11 มกราคม สีสันการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ที่จังหวัดอุทัยธานี ถือเป็นปีที่ฮือฮา เมื่อมีโรงเรียนประถมจัดงานวันเด็กอย่างยิ่งใหญ่สุดๆ เพราะสิ่งของในงานมูลค่ามากถึงกว่า 20 ล้านบาท โดยโรงเรียนดังกล่าวนี้ก็คือ โรงเรียนบ้านเขาผาลาด ตำบลพลวงสองนาง อำเภอสว่างอารมณ์ จังหวัดอุทัยธานี โรงเรียนระดับชั้นประถมศึกษา มีนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึง ชั้น ป.6 รวมกันแล้วทั้งสิ้น 52 คนเท่านั้น

โดยเป็นการขนคาราวานรถการเกษตรที่มาจอดเรียงราย มีทั้งรถเกี่ยวข้าว รถดับเพลิง รถกระเช้า รถไถใหญ่เล็ก รถอีแต๊ก รถสิบล้อ รถแม็คโคร รถเจาะถนน รถคีบอ้อย รถตักดิน ซึ่งพอเด็กๆ เห็นและรู้ว่าครั้งนี้มีการอนุญาตให้ขึ้นไปนั่งเล่นบนรถที่ตัวเองชอบแล้วนั้น ต่างพากันวิ่งตรงไปที่คาราวานรถกันด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะในความดีใจกันแบบสุดๆ โดยนักเรียนบางรายกล่าวว่า ดีใจและชอบมากๆ ที่มีการจัดงานวันเด็กให้แบบนี้ แม้ที่อื่นจะมีรถถัง แต่ที่โรงเรียนหนูมีรถไถ ก็สนุกสนานกันได้อีกด้วย เรียกได้ว่า สิ่งของเป็นแบบไหนไม่สำคัญ

Advertisement

ด้าน จ่าอากาศตรีอุดมเดช ฉัตรภูริธนากุล ผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านเขาผาลาด กล่าวว่า สาเหตุที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ให้กับนักเรียนในรูปแบบนี้ เพราะว่า อยากให้เด็กๆ ได้มีงานวันเด็กเป็นของตัวเอง ส่วนไฮไลต์ของกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความร่วมแรงร่วมใจ จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และบรรดาชาวบ้าน ผู้ปกครอง ในการนำเครื่องจักรกลทางการเกษตรต่างๆ มาจอดโชว์ให้เด็กได้มีโอกาสขึ้นไปสัมผัสนั่งเล่น

รถดังกล่าวนั้นส่วนใหญ่จะเป็นรถในกลุ่มของเล่นที่เด็กๆ ชื่นชอบกันมาก จึงอยากให้เด็กๆ ได้มีโอกาสได้สนุกสนาน ในรูปแบบวิถีของถิ่นของตัวเอง แม้ที่อื่นจะมีเฮลิคอปเตอร์ มีรถถัง แต่ที่โรงเรียนของเรานั้นมีรถไถ ก็เป็นวันเด็กที่มีความสุข สนุกสนานกันได้เช่นกัน ซึ่งราคารถที่มาจอดแต่ละคันนั้นรวมๆ แล้วมีมูลค่ามากกว่า 20 ล้านบาท

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image