เหิมหนัก มือปืนบุกยิง เสี่ยเอก แกนนำตลาดไทยลาว เจ็บสาหัส ตร.เร่งล่าตัว

เหิมหนัก มือปืนบุกยิง เสี่ยเอก แกนนำตลาดไทยลาว เจ็บสาหัส ตร.เร่งล่าตัว

เมื่อเวลา 03.10 น. วันที่ 11 มกราคม พ.ต.ท.อนุวัตร มูลมาตร สารวัตร (สอบสวน) สภ.ธาตุพนม รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณตลาดนัดจุดผ่อนปรนไทยลาว อ.ธาตุพนม ทางทิศเหนือ หมู่ 13 ต.ธาตุพนม เขตเทศบาลตำบลธาตุพนม ถนนเลียบน้ำโขง จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐาน พร้อมช่วยเหลือคนเจ็บนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม

ทราบชื่อคนเจ็บภายหลัง คือ นายธนิสร บุญฤทธิ์ หรือเสี่ยเอก เดิมภูมิลำเนาเป็นชาว จ.ระยอง ย้ายมาทำอาชีพในพื้นที่ อ.ธาตุพนม ทำอาชีพพ่อค้า รวมถึงรับฝากรถ เช่าที่จอดรถ เช่าแผงขายสินค้า ตลอดนัดไทยลาวจุดผ่อนปรน อ.ธาตุพนม ถูกยิงบริเวณต้นขาขวา 1 นัด รวมถึงมีกระสุนเฉียดหน้าท้อง 1 นัด เบื้องต้นแพทย์ พยาบาล ให้การช่วยเหลืออาการปลอดภัย แต่ยังรอรับการรักษาต่อเนื่อง

หลังเกิดเหตุทางด้าน พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม ประสานตำรวจทีมสืบสวน พร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐาน บริเวณจุดใกล้บ้านผู้ตาย ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร พบปลอกกระสุนปูน คาดว่าเป็นขนาด .38 จำนวน 6 นัด ถูกยิงใช้งานแล้ว 5 นัด เหลืออีก 1 นัดยิงมีหัวกระสุน เชื่อว่าคนร้ายนำมาทิ้งก่อนหลบหนี

Advertisement

นอกจากนี้ยังมีการสอบสวนพยานแม่ค้าที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า พบเห็นบุคคลต้องสงสัย สวมกางเกงขายาว เสื้อแขนยาว รองเท้าผ้าใบ สีดม สวมโม่งปิดบังใบหน้า จำนวน 1 คน แต่ไม่ทราบว่าขับรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์มาก่อเหตุ ไล่ยิงคนเจ็บกำลังเตรียมพื้นที่ เนื่องจากวันนี้จะมีการเปิดตลาดนัดจุดผ่อนปรนไทยลาวทุกวันจันทร์กับวันพฤหัสบดีของทุกสัปดาห์ ทำให้มีคนร้ายเดินเข้าไปจ่อยิง ทำให้คนเจ็บไหวตัวทันวิ่งหลบหนี ร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน และญาติ มีเสียงปืนดังขึ้น 4-5 นัด ก่อนคนร้ายวิ่งหลบหนี โดยไม่ทราบว่าใช้อะไรเป็นพาหนะ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุรวมถึง ละแวกใกล้เคียง พบภาพหลักฐานเพียง 1 จุด พบผู้ต้องสงสัยเดินอ้อมรถกระบะสีดำ ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 20-30 เมตร แต่ไม่พบว่ามีการขับรถยนต์หนีไป แต่มีการแต่งกายคล้ายกับผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุ ตามที่ชาวบ้านพบเห็นระบุ อยู่ระหว่างการเร่งตรวจสอบหาเบาะแส ติดตามคนร้ายมาสอบสวนดำเนินคดี ส่วนปมสาเหตุทางตำรวจ มุ่งปมขัดแย้งธุรกิจตลาดนัดจุดผ่อนปรนตลาดนัดไทยลาว เนื่องจากคนเจ็บทำธุรกิจค้าขายบริเวณตลาดจุดผ่อนปรนไทยลาว อีกทั้งยังเป็นแกนนำคนสำคัญที่มีการร้องเรียนให้จัดระเบียบการค้าขายระหว่างไทยลาวมาตลอด ทำให้มีความขัดแย้งกับหลายฝ่ายที่อาจเป็นปมสาเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุประมาณตี 3 เนื่องจากเป็นช่วงเตรียมเปิดตลาดนัดจุดผ่อนปรนไทยลาว อ.ธาตุพนม รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีคนเจ็บ จึงประสานทีมสืบสวน รวมถึงตำรวจเกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ ส่วนคนเจ็บทางตำรวจและญาติช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลปลอดภัย มีถูกยิงสาหัสที่ต้นขาขวา ส่วนจุดอื่นลักษณะคล้ายกระสุนเฉียด ประมาณ 2-3 จุด กำลังเร่งสอบสวน ตรวจสอบหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิด รวมถึงพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ยังไม่ระบุชัดว่าคนร้ายมากี่คน และใช้รถอะไร พบเพียงภาพจากวงจรปิดมีผู้ต้องสงสัย ที่สวมโม่งปิดใบหน้าเดินอ้อมรถยนต์ ที่จอดในที่เกิดเหตุ อยู่ระหว่างการเร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน สาเหตุหลักมุ่งปมขัดแย้งธุรกิจค้าขายในพื้นที่ตลาดจุดผ่อนปรนไทยลาว รวมถึงมีปัญหาข้อร้องเรียนในการทำธุรกิจตลาด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image