เสี่ยเอก เผย คนร้ายเรียกชื่อ ก่อนชักปืนยิง 5 นัดซ้อน เชื่อปมแฉขบวนการค้าของเถื่อนตลาดไทยลาว

เสี่ยเอก เผย คนร้ายเรียกชื่อ ก่อนชักปืนยิง 5 นัดซ้อน เดชะบุญพกหลวงตามหาบัว เชื่อบารมีคุ้มครอง คาดปมแฉขบวนการค้าของเถื่อนตลาดไทยลาว

ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุคนร้ายบุกจ่อยิง มีคนเจ็บ 1 รายคือ นายธนิสร บุญฤทธิ์ อายุ 51 ปี หรือเสี่ยเอก ภูมิลำเนาเดิม จ.ระยอง ย้ายมาทำอาชีพเปิดพื้นที่เช่าจอดรถ ขายของ ในพื้นที่ตลาดนัดจุดผ่อนปรนไทยลาว อ.ธาตุพนม เขตเทศบาลตำบลธาตุพนม ทำให้ได้รับบาดเจ็บ กระสุนปืนเฉียดศีรษะ 2 นัด ไหล่ซ้ายอีก 1 นัด รวมถึงยิงเข้าหน้าขาขวากระสุนฝังใน 1 นัด ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกับญาตินำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม อยู่ระหว่างการรอช่วยเหลือทำการผ่าตัดเพื่อนำหัวกระสุนออก แต่อาการปลอดภัย

เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ จ.นครพนม พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม ยังระดมทีมสอบสวนสืบสวนลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานจากที่เกิดเหตุ พยานแวดล้อม พบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เชื่อว่าคนร้ายสวมโม่งปิดใบหน้ามาก่อเหตุ จากนั้นมีคนขี่รถจักรยานยนต์มารับหลบหนีออกไปทางเส้นทางหลังวัดพระธาตุพนม นอกจากนี้ยังพบจุดที่มีการทิ้งปลอกกระสุนปืน จำนวน 6 นัด ยิงแล้ว 5 นัด อีก 1 นัด กระสุนด้าน ยังมีหัวกระสุน โดยจุดที่ทิ้งปลอกกระสุนห่างจากจุดยิงประมาณ 50 เมตร เชื่อว่าเป็นช่วงที่เปลี่ยนกระสุนก่อนหลบหนี มั่นใจยังไม่หลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน อยู่ระหว่างการเร่งแกะรอยติดตามจับกุม ส่วนปมสาเหตุหลักคือ ขัดแย้งธุรกิจตลาดจุดผ่อนปรนไทยลาว

Advertisement

สอบถาม นายธนิสร บุญฤทธิ์ อายุ 51 ปี คนเจ็บ เปิดเผยว่า ปกติทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดีของทุกสัปดาห์ ตนจะออกมาทำงานบริเวณพื้นที่เช่าใกล้ตลาดจุดผ่อนปรนไทยลาว เขตเทศบาลตำบลธาตุพนม เปิดให้พ่อค้า แม่ค้า ทั้งชาวไทย ชาวลาว นำสินค้าทั่วไปมาซื้อขายแลกเปลี่ยนกัน ส่วนตนมีรายได้จากการเปิดเช่าที่จอดรถ เช่าที่ขายของในตลาด วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 03.00 น. กำลังมาเตรียมพื้นที่ เพราะเปิดตลาดเช้า 06.00 น.เป็นต้นไป มีคนร้ายสวมโม่ง เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวสีเทา มายืนประชิดเรียกชื่อ “พี่เอก” จึงหันไปดูแบบไม่ตั้งใจ เห็นคนร้ายหยิบของมาจากกระเป๋า ไม่คิดว่าจะเป็นปืน ชักออกมาจ่อยิง 3-4 นัด ตนพยายามร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านกับภรรยาที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุให้วิ่งออกมาช่วย โชคดีคนร้ายยิงไม่ถูกจุดสำคัญ

เชื่อว่าเป็นปืนลูกโม่ กระสุนหมด คนร้ายพยายามเปลี่ยนกระสุน ตนจึงร้องขอชีวิต แต่มีภรรยาและชาวบ้านมาช่วยทันคนร้ายจึงหาทางเดินหนีไป มั่นใจตั้งใจมาฆ่า แต่พลาด ไม่ใช่เจตนาข่มขู่ ส่วนสาเหตุเชื่อว่ามาจากปมปัญหาการค้าภายในตลาดนัดจุดผ่อนปรนไทยลาว เนื่องจากตนเคยแฉให้หน่วยงานความมั่นคงเอาผิดขบวนการค้าของเถื่อน รวมถึงการลักลอบขนส่งของผิดกฎหมายเข้าออกบริเวณตลาดจุดผ่อนปรนไทยลาว เป็นการทุบหม้อข้าวขบวนการค้าของเถื่อน โดยมีปัญหามาตลอด แต่ตนพยายามต่อสู้เพื่อให้เกิดความโปร่งใส จึงต้องเจอแบบนี้ ยอมรับไม่สามารถบอกว่าเป็นใคร เพียงมั่นใจว่าเป็นคนที่เสียผลประโยชน์ สำหรับในเรื่องของความเชื่อความศรัทธาตนเชื่อว่าส่วนหนึ่งตนทำดี จึงมีพระคุ้มครอง ปกติจะมีเหรียญรูปหล่อของหลวงตามหาบัว รุ่นสมปารถนา ติดตัวตลอดเวลา จึงเชื่อว่าบารมีพระเกจิคุ้มครอง

สอบถาม นางดา อายุ 50 ปี ภรรยาคนเจ็บ เปิดเผยว่า ตนกำลังเตรียมพื้นที่จอดรถและที่วางขายของให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่จะมาขายของในตลาดจุดผ่อนปรนไทยลาว แต่อยู่คนละจุด ห่างกันประมาณ 10 เมตร จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด หันไปเจอสามีวิ่งหนีคนร้าย กำลังไล่ยิง จนกระทั่งจนมุมร้องขอชีวิตคนร้าย โชคดีคนร้ายกระสุนหมดสามีจึงวิ่งหนีออกไป ก่อนที่คนร้ายจะหันปืนมาขู่ตนและตะโกนเป็นภาษาอีสานบอกว่า “อย่าเข้ามานะ ไม่งั้นจะยิงทั้งสองคน” จึงเรียกให้คนมาช่วย คนร้ายจึงเดินหนีออกไปแบบใจเย็น มั่นใจเป็นคนที่รู้ความเคลื่อนไหวของสามี รู้ทางหนีและเวลาก่อเหตุ หลังเกิดเหตุจึงช่วยกันนำสามีส่งโรงพยาบาล เชื่อว่าตั้งใจมาฆ่า ไม่ใช่การข่มขู่ ถ้าลูกกระสุนปืนไม่หมดเชื่อว่าอาจจะเสียชีวิตทั้งสองคน วอนตำรวจ เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งจับตัวคนร้ายให้เร็วที่สุด ถือว่าอุกอาจมาก และเชื่อว่าถ้าจับไม่ได้ต้องย้อนกลับมาทำร้ายอีก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image