ไฟไหม้สถานบันเทิงชื่อดัง ขอนแก่น กั้นเป็นพื้นที่อันตราย เสียหายนับล้านบาท

เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในสถานบันเทิงชื่อดังที่จังหวัดขอนแก่น ที่อยู่ระหว่างการปิดปรับปรุง ได้รับความเสียหายอย่างหนักหนัก เบื้องต้นกันเป็นพื้นที่อันตราย ห้ามเข้าภายใน รอกองช่างเข้าสำรวจโครงสร้าง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 มกราคม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครขอนแก่น พร้อมรถดับเพลิง ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ภายในร้านวินเทจ 99 ตั้งอยู่ถนนประชาสำราญ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยเพลิงได้ลุกไหม้ภายในตัวอาคารอย่างรุนแรง เนื่องจากเป็นสถานบันเทิงมีการติดตั้งวัสดุใยแก้วเพื่อป้องกันเสียงรบกวน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟนานกว่า 45 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวนทราบว่า ร้านดังกล่าวมีนายธนากร พูลนิติกร เป็นเจ้าของร้าน ซึ่งได้มีการปิดปรับปรุงร้านมาตั้งแต่หลังปีใหม่ที่ผ่านมา และมีการก่อสร้างเพิ่มเติมเพื่อเตรียมเปิดให้บริการลูกค้า โดยมีช่างเข้าทำงานปรับปรุงตัวอาคารตั้งแต่เช้า ซึ่งมีช่างบางส่วนได้ขึ้นไปทำการเชื่อมเหล็กหลังคา จนกระทั่งช่วงเกิดเหตุได้มีกลุ่มควันโพยพุ่งออกมาจากหลังคา จากนั้นก็มีเปลวไฟติดขึ้น ก่อนจะลุกลามไปทั่วบริเวณและลุกลามเข้าไปภายในตัวอาคาร ทำให้ช่างที่กำลังก่อสร้างได้รีบวิ่งหนีออกมา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือนาย วิโรจน์ นาคมะณี ได้รับบาดเจ็บแผลไฟลวกบริเวณแขนขวา อาการปลอดภัย หน่วยกู้ชีพได้นำตัวส่งโรงพยาบาลขอนแก่นแล้ว

Advertisement

ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ อยู่ในระหว่างการสอบสวนของทางตำรวจ โดยจะต้องรอตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เข้าตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท เบื้องต้นทางเทศบาลนครขอนแก่นได้กันพื้นที่ห้ามใช้อาคาร ซึ่งจะให้ทางเจ้าหน้าที่กองช่างเข้าไปตรวจสอบโครงสร้างของตัวอาคารต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image