ผู้ว่าฯสตูลลั่น ต้องมีคนรับผิดชอบ เหตุสะลิงสะพานขาดวันเด็ก สั่งห้ามนำอุปกรณ์อันตรายโชว์อีก

ผู้ว่าฯสตูลฮึ่ม ลั่นต้องมีคนรับผิดชอบ เหตุสะลิงสะพานขาดวันเด็ก สั่งห้ามโชว์เครื่องเล่นอันตรายอีก

เมื่อวันที่ 13 มกราคม เครื่องจักรสะพานฉุกเฉินเคลื่อนที่ขนาดใหญ่ ซึ่งใช้ในงานภัยพิบัติทางธรรมชาติ ได้ถูกนำมาแสดงโชว์ภายในงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ อบต.ควนโดน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล เกิดสะลิงขาด มีเด็ก และผู้ปกครองที่ขึ้นไปนั่ง บนสะพานเครื่องเล่น ประมาณ 50 คน ได้ตกจากที่สูงลงมาประมาณ 1.5 เมตร กระแทกกับพื้นในทันที

ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยดอกโดน และมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร รวมทั้งหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ต้องรีบช่วยนำส่ง รพ.ควนโดนซึ่งเป็น รพ.ในพื้นที่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสได้รีบนำส่ง รพ.สตูล ล่าสุดที่ว่าการอำเภอควนโดน รายงานผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิง 20 คน ชาย 24 คน ส่วนใหญ่มีอาการปวดหลัง ปวดเอว เจ็บข้อมือ เนื่องจากได้รับแรงกระแทกจากที่สูง โดยผู้บาดเจ็บเล็กน้อย ขณะนี้ทยอยเดินทางกลับบ้านได้แล้ว มีเพียง 3 ราย ที่ยังอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์

Advertisement

ด้านนายศักระ กปิลกาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล รีบสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดงานวันเด็ก ต้องรับผิดชอบปัญหาที่เกิดขึ้น และเยียวยาเด็กที่ได้รับบาดเจ็บและรักษาตัวอยู่ โดยย้ำว่า งานวันเด็กครั้งต่อไป ทุกพื้นที่ในจังหวัดสตูล ห้ามนำอุปกรณ์เครื่องจักรกลขนาดใหญ่ที่เสี่ยงต่ออันตราย นำมาจัดแสดงโชว์และเล่นในงานวันเด็กอีก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image