กระบะหลับใน พุ่งชนเสาไฟ คนขับสาหัส กู้ภัย เผย มอเตอร์เวย์M6 เกิดเหตุถี่

อีกแล้ว อุบัติเหตุบนถนนมอเตอร์เวย์ M6 กระบะหลับในชนเสาไฟพลิกคว่ำหลายตลบ สาหัส 1 ราย

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2567 เวลา 04.55 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดสีคิ้ว ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำบนถนนมอเตอร์เวย์ M6 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 147 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จึงรุดไปช่วยเหลือที่เกิดเหตุพร้อมรถหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน

ในที่เกิดเหตุพบเสาไฟส่องสว่างข้างทางหักโค่น ใกล้กันพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บธ 9197 ปทุมธานี ขนของใช้จิปาถะมาเต็มกระบะ สภาพหน้ารถพังเสียหายจากการชนเข้ากับเสาไฟส่องสว่าง มีร่องรอยรถพลิกคว่ำหลายตลบ ข้าวของกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ และพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย กระเด็นออกมาจากตัวรถ ทราบชื่อคือนางสาวอภิสรา จันทรชิต อายุ 31 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีแผลถลอกตามแขนและขา ส่วนอีกรายคือนายพงศกร สีปยากร อายุ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส แขน ขา หัก บริเวณหน้าอกซี่โครงยุบ หมดสติ ทั้งคู่เป็นชาว ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ตั้งแต่เปิดใช้ถนนมอเตอร์เวย์ M6 ช่วงปีใหม่เป็นต้นมา พบว่าบนถนนมอเตอร์เวย์บริเวณดังกล่าว เกิดอุบัติเหตุแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ครั้ง ส่วนใหญ่มีอาการหลับใน ซึ่งรายนี้ก็คาดว่าจะหลับในเช่นกัน เนื่องจากถนนมอเตอร์เวย์บริเวณนี้ เป็นทางตรง ถนนโล่ง ผู้ขับขี่มักจะขับรถใช้ความเร็วสูง วิ่งมานานๆ เกิดอาการหลับใน จนไม่สามารถควบคุมได้ และรถพุ่งชนเข้ากับเสาไฟส่องสว่างข้างทางจนหักโค่น รถพลิกคว่ำหลายตลบ จนผู้โดยสารมากับรถกระบะ ซึ่งเป็นคู่สามีภรรยา กระเด็นออกจากตัวรถ และสามีที่เป็นคนขับรถได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

Advertisement

ทั้งนี้ อยากฝากเตือนไปยังผู้ใช้ถนนมอเตอร์เวย์ M6 ให้ขับรถอย่างระมัดระวัง ตรวจสภาพร่างกายให้พร้อม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในลักษณะนี้ซ้ำขึ้นอีก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image