ตร.พบเบาะแสสำคัญฆ่าเผานั่งยาง คาดว่าเชื่อมโยง เหตุแทงกันพื้นที่ห้วยใหญ่ เร่งคลี่ปม

ตร.พบเบาะแสสำคัญฆ่าเผานั่งยาง คาดว่าเชื่อมโยง เหตุแทงกันพื้นที่ห้วยใหญ่ เร่งคลี่ปม

จากกรณี ตำรวจ สภ.หนองปรือ ไปพบศพถูกเผานั่งยาง ในป่าทางขึ้นเขา วัดถ้ำประทุน หมู่ 8 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยศพเป็นผู้ชาย สัดส่วนความสูงประมาณ 165-170 ซม. ถูกเผาร่างด้วยยางรถยนต์จำนวน 4 เส้น จนไหม้เกรียมทั้งร่าง​ และได้ตรวจสอบสภาพของศพ โดยศพถูกไฟไหม้ร่างไปประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ มีบาดแผลคล้ายถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่หน้าอกข้างซ้าย ในตัวศพ บริเวณกระเป๋ากางเกงด้านหลัง พบบัตรประชาชน ระบุชื่อ นายธนาธิป แวดไธสง อายุ 31 ปี ชาว ต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ส่วนล้อยางที่นำมาเผา พบว่ามีทั้ง 4 เส้น ถูกเผาจนเหลือแต่ขดลวดเหล็กทั้ง 4 เส้น อีกทั้งยังพบว่า ยางล้อรถมีขนาดเล็ก เหมือนกับยางล้อรถเก๋ง ตำรวจจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 14 มกราคม พ.ต.อ.​ทวี​ กุดแถลง​ ผกก.สภ.หนองปรือ​ เปิดเผยว่า หลังจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุกับทาง พ.ต.ท.จีระศักดิ์​ แอบแฝง​ สว.สอบสวน​ เจ้าของคดี​ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน​จังหวัดชลบุรี​ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน​ สภ.หนองปรือ​ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพบบัตรประชาชน​ในตัวผู้เสียชีวิต​ ซึ่งในเบื้องต้นได้เรียก​นางสาวรัตติญา ​อายุ​ 23 ปี​ แฟนผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ของตัวผู้ตาย​ และรายละเอียดเกี่ยวกับปมต่างๆ ที่ผู้ตายมี ซึ่งในเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีอาชีพขับรถ ​Grab/Bolt และรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาวของผู้ตายหายไป​

ส่วนด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่บริเวณทุ่งกลม-ตาลหมัน​ 10 เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด​เพื่อหาจุดเชื่อมโยงหลังพบว่าช่วงคืนวันที่​ 13 ม.ค.​ เวลาประมาณ​ 04.00 น.​ มีเหตุแทงกันภายในซอยดังกล่าว​ โดยสอดคล้องที่ศพผู้เสียชีวิตมีร่องรอยโดนของมีคมบริเวณอกซ้าย​ และตรงจุดเกิดเหตุภายในซอยยังพบด้ามมีดสีดำตก​อยู่​ รวมถึงรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาวของผู้ตายหายไป​

Advertisement

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ภายในซอยทุ่งกลม-ตาลหมัน​ 10 จุดเกิดเหตุแทงกันยังพบคราบเลือดจำนวนมากยังติดกับถนน​ และพบกับป้ารุ่งทิวา​ อักษร​ อายุ​ 62 ปี​ เล่าว่า​ คืนวันที่​ 13 ม.ค.​ เวลา​ประมาณ​ 04.00 น.​ มีคนทะเลาะกันและเสียงขอความช่วยเหลือ​ แต่ตนเองไม่ได้ออกมาดู แต่ลุงทุย​ มะลิ​มัย​ อายุ​ 58 ปี​แฟนป้าออกมาดู พบว่ามีคนร้ายเป็นชาย​ 1 คน หญิงรูปร่างใหญ่​ 1 คน​ รุมทำร้ายผู้ชาย​ แต่ผู้หญิงเป็นคนใช้มีดแทง​ และมีรถเก๋งสีขาว ก่อนคนร้ายทั้ง​ 2 คน​นำคนเจ็บขึ้นรถแล้วออกจากจุดเกิดเหตุไป​

โดยนายทุย อายุ 53 ปี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองนอนอยู่ในที่พัก สังเกตเห็นรถเก๋งสีขาว ไม่ทราบรุ่นและหมายเลขทะเบียน มาจอดแล้วมีเสียงคนทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง และร้องขอความช่วยเหลือ ตนเองแอบมองจึงเห็นภาพ ขณะที่ผู้ก่อเหตุ ไม่ทราบว่าเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงรูปร่างใหญ่ ใช้มีดกระหน่ำแทงผู้ชายรูปร่างท้วมแต่งตัวดี จนทรุดลงจมกองเลือด พยายามกระเสือกกระสนหนีตายเอาชีวิตรอด แต่ผู้ก่อเหตุนั้นยังไม่รามือ เดินตามเข้าไปแทงซ้ำอย่างอำมหิต แล้วลากเอาร่างโชกเลือดมาขึ้นรถ แล้วรีบขับหลบหนีไปตามเส้นขอบอ่างชากนอก

หลังจากเหตุการณ์สงบลงตนเองออกมาตรวจสอบพบเพียงกองเลือดไหลนองเต็มพื้นถนน และมีดปอกผลไม้ยาวประมาณ 15-20 เซนติเมตรตกอยู่ จึงเขี่ยเข้าข้างทาง กระทั่งผ่านไปประมาณ 30 นาที รถเก๋งคันเดียวกันก็วนกลับมาอีกครั้ง มาเดินหาอะไรบางอย่างในที่เกิดเหตุ แต่เมื่อกลุ่มคนเหล่านั้นสังเกตเห็นว่ามีคนอาศัยอยู่ในบริเวณนั้นจึงรีบพากันขึ้นรถหลบหนีไป ซึ่งผู้ก่อเหตุนั้นที่สังเกตได้มี 2 คน เป็นผู้ชายแต่งกายดี รูปร่างสูงขาว ทำหน้าที่ขับรถ ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นรูปร่างใหญ่ ไม่มั่นใจว่าเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง

ซึ่งหลังเกิดเหตุได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่มาตรวจสอบแล้ว แต่ว่าไม่พบตัวผู้บาดเจ็บ ส่วนตนเองรู้สึกกลัวมาก จนไม่กล้าที่จะอยู่บ้าน ต้องคอยหลบเวลามีคนมาด้อมๆ มองๆ ที่หน้าบ้าน กระทั่งช่วงค่ำวานนี้ 13 ม.ค. มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่ตนเองเห็น เนื่องจากมีศพผู้ชายถูกฆาตกรรมแล้วนำมาเผาอำพรางในพื้นที่ ต.โป่ง เขตรับผิดชอบของ สภ.หนองปรือ

เบื้องต้นทีมสืบสวนทั้งสืบสวนภูธรภาค 2 สืบสวนจังหวัดชลบุรี สืบสวน สภ.หนองปรือ เร่งหาหลักฐานเชื่อมโยงของทั้งสองคดีนี้ เนื่องจากผลการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์ พบว่าผู้ตายที่ถูกเผานั่งยางนั้น มีบาดแผลถูกแทงหลายจุด และเวลาการเสียชีวิตใกล้เคียงกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหาเบาะแสจากพยานแวดล้อม และกล้องวงจรปิด เพื่อคลี่คลายคดีสะเทือนขวัญนี้ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image