ผบ.นทพ.เยี่ยมบาดเจ็บจากเหตุสะพานฉุกเฉินสะลิงขาด พร้อมขอโทษและเสียใจ ตั้งคณะกรรมการสอบ

ผบ.นทพ.เยี่ยมบาดเจ็บจากเหตุสะพานฉุกเฉินสะลิงขาด พร้อมขอโทษและเสียใจ ตั้งคณะกรรมการสอบ

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2567 พลเอกธีระยุทธ จินหิรัญ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) ลงพื้นที่เยี่ยมอาการบาดเจ็บของเยาวชน ที่ถูกนำส่งมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ หลังไปร่วมงานวันเด็ก แต่เกิดเหตุเครื่องเล่น ซึ่งเป็นรถสะพานฉุกเฉินที่ใช้ในงานช่วยผู้ประสบภัยกรณีภัยพิบัติทางธรรมชาติ จากหน่วย นพค.45 ที่นำมาแสดงโชว์ภายในงานวันเด็ก เกิดสะลิงขาดขณะที่นำโชว์มีเด็กนั่งบนสะพานประมาณ 40-50 คน (อ่านข่าว สะพานฉุกเฉิน สะลิงขาด ระหว่างโชว์วันเด็กที่สตูล เจ็บ 45 ราย มีอาการสาหัส)

พลเอกธีระยุทธ ได้กล่าวให้กำลังใจเยาวชนที่เจ็บรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ โดยกล่าวกับครอบครัวว่าจะดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดจนกว่าจะหายดีเป็นปกติและรู้สึกเสียใจและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Advertisement

 

จากนั้นพลเอกธีระยุทธ  ได้เดินทางมายังองค์การบริหารส่วนตำบลควนโดน ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ โดยมีนายศักระ กปิลกาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลรอให้การต้อนรับเพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งครอบครัวของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อสอบถามถึงสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

พร้อมทั้งลงดูสะพานฉุกเฉินซึ่งเป็นเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ที่นำมาจัดแสดงภายในงานวันเด็ก ยังคงจอดอยู่ที่เดิม โดยสั่งให้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงถึงสาเหตุ ว่าเกิดจากอุบัติเหตุหรือความหละหลวมขณะให้บริการเด็ก ๆเยาวชนหรือผู้ปกครองหรือไม่

จากนั้นคณะฯ ได้ลงเยี่ยมปลอบขวัญและให้กำลังใจบ้านของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บนอนพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านจำนวน 15 หลัง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image