ตร.เร่งคลี่คดีหนุ่ม 21 ถูกหลอกลงทุนหุ้นออนไลน์ ก่อนลาโลก พบโอนเงินไป 2 แสน

ตร.เวียงสระ เร่งคลี่หนุ่มวัย 21 ยอมจบชีวิต ถูกหลอกลงทุนหุ้นออนไลน์สูญกว่า 1 ล้าน เชิญ ตร.ไซเบอร์ ร่วมสอบ เผยพบยอดเงินโอน 2 แสน เปิดโน๊ตบุ๊ก-แท็บเล็ตไม่มีข้อมูลติดต่อ มือถือยังหาไม่พบ

จากกรณีนายสิทธิชัย หรือเดียว อายุ 21 ปี ชาว อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ปลิดชีพตัวเองเสียชีวิตเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา เนื่องจากถูกหลอกให้ลงทุนหุ้นในแอพพ์ออนไลน์ สูญเงินกว่า 1 ล้านบาท โดยครอบครัวตั้งสวดพระอภิธรรมที่ที่วัดวิภาวดีรังสิต (เหนือคลอง) ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 มกราคม ที่ สภ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ศิริชัย สุขสาตต์ รอง ผบก.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เวียงสระ และพนักงานสอบสวน เชิญนางบุษบา อายุ 45 ปี มารดาผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำ พร้อมประสานตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 5 (บก.สอท.5) หรือตำรวจไซเบอร์ ร่วมรับฟังเพื่อดำเนินการตรวจสอบระบบออนไลน์ โดยให้เสร็จสิ้นก่อนเวลา 12.00 น. เนื่องจากจะมีพิธีฌาปนกิจนายสิทธิชัยช่วงบ่ายวันนี้

พ.ต.อ.ไพฑูรย์กล่าวว่า พนักงานสอบสวนนำโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ตของผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบ แต่ไม่พบข้อมูลการติดต่อเกี่ยวกับการลงทุนใดๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อทำการสำนวนสอบสวน ซึ่งตำรวจพบบัญชีธนาคารของผู้เสียชีวิต 2 ธนาคาร นำไปประสานและตรวจสอบความเคลื่อนไหวกับธนาคารสาขา คาดว่าจะทราบผลเร็วๆ นี้

Advertisement

“ส่วนโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตเบื้องต้นทราบจากทางครอบครัวว่าติดการเข้ารหัสหน้าจอ ไม่ทราบรหัสแท้จริงที่ผู้เสียชีวิตตั้งไว้ ล่าสุดทราบว่ายังหาโทรศัพท์มือถือไม่พบ หากได้มาจะนำมาตรวจสอบการติดต่อ หรือตรวจสอบบัญชีการโอนเงินผ่านแอพพ์ต่างๆ” พ.ต.อ.ไพฑูรย์กล่าว

พ.ต.อ.ไพฑูรย์กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบวงเงินที่เสียหายแน่นอน เนื่องจากครอบครัวให้ข้อมูลว่าจะได้รับเงินจากการลงทุนหุ้นกว่า 1 ล้านบาท และไม่มีเงินเข้ามาจึงก่อเหตุ แต่เท่าที่ตำรวจตรวจสอบพบมียอดเงินโอนออกไปประมาณ 2 แสนบาท

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image