รวบ 2 โจ๋ ใช้ปืนปลอม จี้เด็ก 13 ปล้นเสื้อ ‘ดอนผีบิน’ อ้างทำไปเพราะคึกคะนอง

รวบ 2 โจ๋ ใช้ปืนปลอม จี้เด็ก 13 ปล้นเสื้อ ‘ดอนผีบิน’ อ้างทำไปเพราะคึกคะนอง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 15 มกราคม 2567 ที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.นิธิศ รอดคลองตัน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันแถลงจับผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ประกอบด้วย นายปาล์ม (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี และนายอาร์ม (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ชาว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด.ช.13 ช็อก ถูก 2 โจ๋ปล้นเสื้อ ดอนผีบิน พ่อย้ำไม่ให้ซื้อมาใส่อีกกลัวอันตราย

Advertisement

พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียนอุดรธานี เสื้อยืดแขนยาวสีดำ สกรีนอักษรสีขาว “ดอนผีบิน” หมวกกันน็อกยี่ห้อ index สีขาว บ้องกัญชาทำด้วยไม้ไผ่ 1 บ้อง ปืนปลอมด้ามจับสีแดง 1 กระบอก เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ โดยกล่าวหา “ร่วมกันชิงทรัพย์” โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก พร้อมของกลาง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 มกราคม 2567 ด.ช.อชิตพล หรือน้องอาชิ อายุ 13 ปี กับ ด.ช.พัสกร หรือน้องพัตเตอร์ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปเอากางเกงกับรุ่นพี่ที่หอพัก แต่โดนคนร้ายเป็นชาย 2 คน อายุประมาณ 15-16 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้า เอาปืนจี้บังคับให้ ด.ช.อชิตพล ถอดเสื้อ “ดอนผีบิน” ที่สวมใส่ให้ เหตุเกิดถนนเลียบคลองรถไฟ ชุมชนเก่าจาน 1 เขตเทศบาลนครอุดรธานี

พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งได้สั่งการให้ พ.ต.ท.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกสืบสวนหาตัวคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยเร็ว โดยแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายขับรถติดตามผู้เสียหาย ก่อนจะลงมือจี้ชิงเอาเสื้อ จนทราบว่าเป็นนายปาล์ม และนายอาร์ม ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ไม่ได้เรียนหนังสือ จึงเข้าไปแจ้งผู้ปกครองเด็กทั้งสองให้ทราบ และตรวจยึดของกลาง นำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก

จากการสอบสวน นายปาล์มให้การรับสารภาพว่า พวกตนไม่ได้เรียนหนังสือ วันเกิดเหตุ ตนชวนกันขี่รถซ้อนรถจักรยานยนต์ไปสูบกัญชา ที่บ้านเพื่อนบริเวณชุมชนเก่าจาน โดยนายอาร์มจะถือบ้องกัญชาพันด้วยเสื้อ และพกปืนปลอมไปด้วย ขณะขับรถมาก็พบผู้เสียหายใส่เสื้อ “ดอนผีบิน” ระหว่างทาง จึงได้ถามนายอาร์มว่า “เอาเสื้อดอนเปล่า” นายอาร์มบอกว่าเอา ตนจึงขี่รถตามไปแล้วปาดหน้า นายอาร์มเอาปืนจี้บังคับให้ถอดเสื้อให้ แล้วขี่รถหลบหนีไปบ้านเพื่อน ไปสูบกัญชา กระทั่งมาโดนตำรวจจับพร้อมของกลาง ซึ่งพวกตนทำไปเพราะความคึกคะนองเท่านั้น

ส่วน ด.ช.อชิตพล หรือน้องอาชิ เล่าว่า รู้สึกดีใจที่ตำรวจจับคนร้ายที่ชิงเอาเสื้อ “ดอนผีบิน” ตนกลับมาได้ ในใจตนคิดว่าตำรวจต้องจับกุมคนร้ายได้และได้เสื้อคืน แต่จะไม่ใส่เสื้อตัวนี้อีกจะเก็บไว้ ตนซื้อต่อจากเพื่อนในราคา 1,500 บาท แต่ถ้ามีคนมาขอซื้อต่อจะขายต่อในราคา 1,400 บาท เพราะว่า ตนจะไปซื้อเสื้อตัวใหม่แทน

พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสอง ถึงแรงจูงใจที่ก่อเหตุ ทั้งสองรับสารภาพว่า เพราะความคึกคะนองอยากได้เสื้อเท่านั้น ส่วนปืนก็ของปลอม ช่วงนี้มีเด็กเยาวชนทำผิดกฎหมายมากขึ้น แต่ตำรวจก็ได้บูรณาการทั้งชุดป้องกันปราบปราม ชุดสืบสวน ออกติดตามผู้ก่อเหตุ จึงอยากให้พ่อแม่ผู้ปกครอง ช่วยดูแลตักเตือนบุตรหลานไม่ให้ไปก่อเหตุ เพราะจะถูกดำเนินคดีเสียอนาคต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image